Các tỷ phú ngày càng trẻ hơn

Forbes vừa công bố danh sách những người giàu nhất thế giới. Theo tạp chí này, trong năm 2007, thế giới có 946 tỷ phú, và các tỷ phú ngày càng trẻ hơn, giàu hơn.

Số tỷ phú thế giới năm nay cao hơn 19% so với năm ngoái (793 người), và tổng giá trị tài sản lên đến 3.500 tỷ USD, tăng 35% so với năm 2006.

Độ tuổi trung bình của các tỷ phú cũng giảm 2 tuổi, xuống còn 62.

60% trong số họ bắt đầu sự nghiệp của mình chỉ với một số vốn ít ỏi.

Trong danh sách những người giàu nhất thế giới năm nay, có Howard Schultz, người sáng lập Starbucks; cựu chủ tịch Walt Disney, Michael Eisner… Ông chủ tập đoàn Microsoft Bill Gates vẫn là người giàu nhất thế giới và đây là năm thứ 13 liên tiếp ông được Forbes dành cho vị trí này, với tổng giá trị tài sản 56 tỷ USD.

Xếp thứ hai danh sách là Warren Buffett, Chủ tịch công ty đầu tư Berkshire Hathaway với tổng giá trị tài sản 52 tỷ USD. Ông trùm viễn thông Mexico Carlos Slim xếp thứ ba với 49 tỷ USD.

Nước có đông tỷ phú nhất vẫn là Mỹ, kế đó là Đức. Xếp thứ ba là Nga. Tuy nhiên tổng giá trị tài sản của các tỷ phú Nga đã qua mặt Đức (282 tỷ USD so với 245 tỷ USD). Độ tuổi trung bình của các tỷ phú Nga là 46.

Tại châu Á, Ấn Độ đã vượt mặt Nhật trở thành nước có số tỷ phú đông nhất với 36 tỷ phú cùng tổng tài sản trị giá 191 tỷ USD.

Theo T.Vy
Tuổi Trẻ/Reuters, BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá