Cách nhận biết sim đang dùng có bị thu hồi?

TPO - Năm nhà mạng ở Việt Nam đang triển khai kế hoạch thu hồi sim kích hoạt sẵn. Trong quá trình thu hồi, với các sim kích hoạt sẵn đã được sử dụng, nếu khách hàng không đăng ký lại thông tin trong thời hạn quy định sẽ bị khóa dịch vụ.

Thực tế, đến ngày 02/12/2016, đã có hơn 12 triệu sim có dấu hiệu kích hoạt sẵn đã được gửi tin nhắn để xác nhận thông tin, trong đó hơn 600.000 thuê bao đã đăng ký lại thông tin, hơn 11 triệu sim bị khóa tài khoản, trong đó có 3,8 triệu sim của Vinaphone; 3,7 triệu sim của Viettel và 3,3 triệu sim của Mobifone.

Cách nhận biết sim đang dùng có bị thu hồi? - ảnh 1 Cách xác định sim đang sử dụng có phải làm sim rác không? Ảnh: Quang Hùng

Để biết sim mình đang sử dụng có phải là sim rác hay không, khách hàng sử dụng thuê bao trả trước soạn  tin TTTB gửi 1414, áp dụng cho các nhà mạng Viettel, Vinaphone, Beeline và Mobifone.

Nhà mạng sẽ cung cấp đầy đủ thông tin gồm họ tên, ngày sinh, số chứng minh thư nhân dân, nơi cấp, ngày cấp và ngày đăng ký sử dụng dịch vụ. Nếu thông tin thuê bao đang sử dụng không chính chủ, khách hàng có thể đến điểm đăng ký dịch vụ gần nhất để đăng ký lại thông tin thuê bao và tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá