Camera phone “ăn cắp” doanh thu từ máy ảnh số

(TPO) Doanh thu camera phone tăng 200% vào năm 2004 so với năm 2003 và đang đe doạ các hãng sản xuất máy ảnh số. Điều đó được Strategy Analytics công bố.

Hãng nghiên cứu này cho biết, 257 triệu camera phone đã được bán vào năm 2004, chiếm 38% tổng số máy điện thoại di động bán ra vào năm 2004. Đặt trong sự so sánh, năm 2003, số lượng camera phone bán ra là 84 triệu chiếc, chiếm 16% doanh số mobile của năm.

Một kết quả đáng chú ý của cuộc nghiên cứu là camera phone bắt đầu "lấy cắp" doanh thu từ thị trường máy ảnh kỹ thuật số bậc thấp.

"Máy ảnh số đang dần hết thời. - Ông Chris Ambrosio, Giám đốc Strategy Analytics phát biểu - Vào năm 2010, camera phone sẽ chiếm giữ 15% thị phần của thị trường máy ảnh kỹ thuật số bậc thấp".

Trong năm 2004, Nokia đã bán ra 18% tổng số camera phone tiêu thụ trên thị trường, đứng vị trí đầu bảng. Tiếp theo là Motorola giữ 17% thị phần.

Cuộc nghiên cứu đã dự liệu về "một cuộc chiến ảnh điểm" với sự lan tràn của những máy ảnh có độ phân giải cao. Thêm vào đó, cuộc nghiên cứu cũng cho rằng, bộ nhớ lớn cũng sẽ là cơ sở cho những camera phone sau này.

Video đang được xem nhiều

‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá