Cận cảnh chợ trời đồ cũ Sài Gòn

Những món đồ đã qua sử dụng, không cần biết xuất xứ, nhãn hiệu, chỉ cần dùng được có thể đem ra khu chợ Nhật Tảo, quận 11, TP HCM để mua bán, trao đổi.

Cận cảnh chợ trời đồ cũ Sài Gòn - ảnh 1 Khu chợ đồ cũ nằm lọt thỏm dưới những chung cư cao tầng ở quận 11, TP HCM.
Cận cảnh chợ trời đồ cũ Sài Gòn - ảnh 2 Ngày cuối tuần, trên các tuyến đường Nhật Tảo, Vĩnh Viễn, Lý Nam Đế, Lý Thường Kiệt, quận 11 (TP HCM) khá đông đúc. Các gian hàng bày bán trên vỉa hè và tràn ra cả lòng đường.
Cận cảnh chợ trời đồ cũ Sài Gòn - ảnh 3 Hàng chục “tiểu thương” bày ra lề đường những món hàng mình có được: Điện thoại di động, máy tính bảng, laptop, ampli, loa, đồng hồ, lư đồng, quạt máy…
Cận cảnh chợ trời đồ cũ Sài Gòn - ảnh 4 Chị Trần Ngọc Thanh có 5 năm trong nghề chia sẻ: "Mỗi tháng phải trả 4 triệu tiền mặt bằng nhưng được cái có chỗ bán an tâm", chị nói.
Cận cảnh chợ trời đồ cũ Sài Gòn - ảnh 5 Những chiếc điện thoại được mặc cả bởi các "tiểu thương" nhằm mua đi bán lại kiếm lời.
Cận cảnh chợ trời đồ cũ Sài Gòn - ảnh 6 Đồng hồ cũ ở đây giá chỉ khoảng 100.000 đồng/chiếc.
Cận cảnh chợ trời đồ cũ Sài Gòn - ảnh 7 Bà Quỳnh Thị Ánh (67 tuổi) đã có vài chục năm trong nghề mua đi bán lại đồ cũ. Bà tâm sự: "Tôi bán mấy cái máy ảnh, chủ yếu là máy phim cũ, loại rẻ tiền cho dễ tiêu thụ. Mỗi chiếc máy ảnh chỉ có 500.000 đồng nhưng cả tuần mới bán được một chiếc".
Cận cảnh chợ trời đồ cũ Sài Gòn - ảnh 8 Những linh kiện điện tử được nhiều người hỏi mua.
Cận cảnh chợ trời đồ cũ Sài Gòn - ảnh 9 Nhiều người tìm trong đống đồ cũ những món hợp với mình.
Cận cảnh chợ trời đồ cũ Sài Gòn - ảnh 10 Những chiếc nồi cơm điện cũng được bày bán.
Cận cảnh chợ trời đồ cũ Sài Gòn - ảnh 11 Anh Quyền tranh thủ ăn cơm để tiếp tục bán chợ chiều.
Cận cảnh chợ trời đồ cũ Sài Gòn - ảnh 12 Đa số các mặt hàng đồ cũ đều được đem ra lề đường để bán.
Cận cảnh chợ trời đồ cũ Sài Gòn - ảnh 13 Người dân tái chế lại những món đồ cũ để bán giá cao hơn.
Cận cảnh chợ trời đồ cũ Sài Gòn - ảnh 14 Một bộ máy tính để bàn cũ chuẩn bị đem đi bán.
Cận cảnh chợ trời đồ cũ Sài Gòn - ảnh 15 Một người đàn ông vừa mua được bộ loa và quạt máy cũ, anh tiếp tục đem bán cho người tiêu dùng lấy lời.
Cận cảnh chợ trời đồ cũ Sài Gòn - ảnh 16 Đồ cũ từ các nơi đổ về, đông đảo người mua kẻ bán. Có người hỏi mua để dùng, thậm chí mua đi bán lại kiếm lời.
Cận cảnh chợ trời đồ cũ Sài Gòn - ảnh 17 Một người đàn ông ngồi ở lòng đường hỏi mua ampli cũ trên đường Lý Thường Kiệt, quận 11.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng