Cận cảnh giống gà đen toàn thân giá 'khủng'

Một giống gà ở Indonesia nổi tiếng bởi mọi thứ trong cơ thể chúng, từ máu, lưỡi tới mào, đều có màu đen. Giá của chúng có thể lên tới 2.500 USD.

Cận cảnh giống gà đen toàn thân giá 'khủng' - ảnh 1 Giống gà Ayam Cemani quý hiếm và đắt đỏ xuất xứ từ đảo Java của Indonesia. Chúng “du ngoạn” sang châu Âu vào năm 1998.
Cận cảnh giống gà đen toàn thân giá 'khủng' - ảnh 2 Theo tiếng Indonesia, từ “Ayam” có nghĩa là “gà” và “Cemani” mang nghĩa “hoàn toàn đen”.
Cận cảnh giống gà đen toàn thân giá 'khủng' - ảnh 3 Lông, mỏ, lưỡi, chân, móng chân của Ayam Cemani đều có màu đen tuyền. Thậm chí thịt, máu và tủy xương của chúng cũng là màu đen.
Cận cảnh giống gà đen toàn thân giá 'khủng' - ảnh 4 Theo các nhà khoa học, chất fibromelanosis trong cơ thể gà đã thúc đẩy sự phát triển của tế bào sắc tố đen. Gene tạo ra fibromelanosis là gene đột biến. Fibromelanosis đã tồn tại ở khu vực châu Á hơn 800 năm trước. Sự đột biến đã tạo ra nhiều giống gà khác như gà đen Thụy Điển hoặc Svart Hona cũng có màu lông đen như Ayam Cemani.
Cận cảnh giống gà đen toàn thân giá 'khủng' - ảnh 5 Ayam Cemani là một trong số những giống gà đắt nhất trên thế giới với mức giá có thể lên tới 2.500 USD/con (tương đương hơn 50 triệu đồng).
Cận cảnh giống gà đen toàn thân giá 'khủng' - ảnh 6 Tại các nước châu Á, người dân cho rằng thịt gà Ayam Cemani tốt cho phụ nữ trước và sau khi sinh con.
Cận cảnh giống gà đen toàn thân giá 'khủng' - ảnh 7 Thậm chí nhiều người tin Ayam Cemani đem lại may mắn và tiếng gáy của chúng mang tới sự thịnh vượng.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá