Cận cảnh loạt tàu hỏa '5 sao' tiện nghi như trên máy bay

TPO - Hai đôi tàu khách được khai trương là đôi tàu SE3/4 và SE5/6 chạy tuyến Sài Gòn - Hà Nội với thành phần đoàn tàu hoàn toàn bằng các toa xe “5 sao”. Việc đưa các đoàn tàu này vào hoạt động nhằm kịp thời phục vụ người dân trong dịp Tết Nguyên đán 2018.

Cận cảnh loạt tàu '5 sao' tiện nghi như trên máy bay - ảnh 1 Các tiếp viên phục vụ trên tàu “5 sao” đều đã được tuyển chọn kỹ lưỡng, đều có kinh nghiệm và thông thạo ngoại ngữ. Điều này giúp ngành đường sắt phục vụ tốt cho cả hành khách nước ngoài.
Cận cảnh loạt tàu '5 sao' tiện nghi như trên máy bay - ảnh 2 Sáng 10/1, ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc vận tải hành khách chi nhánh đường sắt Sài Gòn cho biết, hệ thống tàu “5 sao” sẽ chính thức đưa vào hoạt động từ 20h30 tối nay.
Cận cảnh loạt tàu '5 sao' tiện nghi như trên máy bay - ảnh 3
Cận cảnh loạt tàu '5 sao' tiện nghi như trên máy bay - ảnh 4
Cận cảnh loạt tàu '5 sao' tiện nghi như trên máy bay - ảnh 5 hai đôi tàu khách được khai trương là đôi tàu SE3/4 và SE5/6 chạy tuyến Sài Gòn - Hà Nội với thành phần đoàn tàu hoàn toàn bằng các toa xe “5 sao”. Việc đưa các đoàn tàu này vào hoạt động nhằm kịp thời phục vụ người dân trong dịp Tết Nguyên đán 2018.
Cận cảnh loạt tàu '5 sao' tiện nghi như trên máy bay - ảnh 6
Cận cảnh loạt tàu '5 sao' tiện nghi như trên máy bay - ảnh 7
Cận cảnh loạt tàu '5 sao' tiện nghi như trên máy bay - ảnh 8
Cận cảnh loạt tàu '5 sao' tiện nghi như trên máy bay - ảnh 9 Các toa xe khách này sẽ được sử dụng trên tuyến Bắc - Nam và Hà Nội- Huế, Hà Nội – Vinh, Hà Nội- Lào Cai.
Cận cảnh loạt tàu '5 sao' tiện nghi như trên máy bay - ảnh 10  Đây là các toa xe được đóng bằng công nghệ và vật liệu cao cấp: Thành toa xe được làm bằng thép cường lực cao. Toa xe được chế tạo theo dạng module hóa. Toàn bộ các toa xe được lắp giá chuyển hướng lò xo không khí có khả năng chống rung lắc tốt.
Cận cảnh loạt tàu '5 sao' tiện nghi như trên máy bay - ảnh 11 Toa ghế ngồi có độ ngả phù hợp, có thể điều chỉnh thiết bị để chân phía trước. Toa xe có giá để hành lý rộng rãi. Hệ thống điều hòa không khí được đưa tới từng vị trí hành khách để hành khách có thể điều chỉnh được các cửa xả gió. Ở đầu toa xe có bố trí giá hành lý to dành cho hành khách mang hành lý nặng.
Cận cảnh loạt tàu '5 sao' tiện nghi như trên máy bay - ảnh 12 Nội thất toa xe được làm bằng composite có độ bền cao, có khả năng chống cháy, chống bám bụi. Thành, vách, cửa sổ toa xe được đúc liền khối nên mở rộng lối hành lang đi lại của hành khách, tạo không gian bên trong toa xe rộng rãi, thông thoáng. Hệ thống chiếu sáng sử dụng đèn led. Thành toa xe được phun sơn chống ồn. Sàn xe được dán lớp Tapi chống cháy, được nhập khẩu từ Pháp, có độ cách âm tốt.
Cận cảnh loạt tàu '5 sao' tiện nghi như trên máy bay - ảnh 13 Tại mỗi ghế có ổ cắm để hành khách sạc điện thoại di động, máy tính, ipad... Đèn đọc sách, nút điều chỉnh không khí được thiết kế phía trên mỗi dãy ghế ngồi. Đặc biệt, trên các toa xe ghế ngồi được trang bị hệ thống 4 ti vi hiện đại được đặt dưới giá hành lý có thể xếp lại được để phục vụ nhu cầu giải trí của hành khách đi tàu.
Cận cảnh loạt tàu '5 sao' tiện nghi như trên máy bay - ảnh 14
Cận cảnh loạt tàu '5 sao' tiện nghi như trên máy bay - ảnh 15
Cận cảnh loạt tàu '5 sao' tiện nghi như trên máy bay - ảnh 16 Các suất tiêu chuẩn hàng không được chế biến và đóng gói tại xưởng, việc kiểm soát chất lượng cũng như bảo quản theo quy trình chặt chẽ như suất ăn đẳng cấp lên máy bay…
Cận cảnh loạt tàu '5 sao' tiện nghi như trên máy bay - ảnh 17 Toa giường nằm được trang bị đệm giường là loại bông ép được nhập khẩu từ Hàn Quốc. Mỗi vị trí hành khách được bố trí 1 đèn đọc sách được tích hợp sạc điện thoại bằng cổng USB.
Cận cảnh loạt tàu '5 sao' tiện nghi như trên máy bay - ảnh 18
Cận cảnh loạt tàu '5 sao' tiện nghi như trên máy bay - ảnh 19
Cận cảnh loạt tàu '5 sao' tiện nghi như trên máy bay - ảnh 20 Song song với việc đưa các đoàn tàu chất lượng “5 sao” vào hoạt động, ngành đường sắt cũng thí điểm phục vụ suất ăn hàng không miễn phí trên các đoàn tàu SE3/4 và SE5/6. Đây là một trong các dịch vụ mới mà đường sắt phối hợp với Công ty CP Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO) thực hiện.
Cận cảnh loạt tàu '5 sao' tiện nghi như trên máy bay - ảnh 21
Cận cảnh loạt tàu '5 sao' tiện nghi như trên máy bay - ảnh 22
Cận cảnh loạt tàu '5 sao' tiện nghi như trên máy bay - ảnh 23 Tổng cộng có 4 đoàn tàu với 90 toa xe trên tuyến đường sắt Thống Nhất, đợt này, ngành đường sắt cũng thí điểm phục vụ suất ăn tiêu chuẩn hàng không trên tàu. Đây là sản phẩm phối hợp của 4 ngành gồm đường sắt, hàng không, tàu thủy và ô tô.
Cận cảnh loạt tàu '5 sao' tiện nghi như trên máy bay - ảnh 24
Cận cảnh loạt tàu '5 sao' tiện nghi như trên máy bay - ảnh 25
Cận cảnh loạt tàu '5 sao' tiện nghi như trên máy bay - ảnh 26
Cận cảnh loạt tàu '5 sao' tiện nghi như trên máy bay - ảnh 27

Ảnh: Công Duy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá