TPO - Nhiều thực phẩm như phở, bún, hủ tiếu và bánh tráng được sản xuất từ nguyên liệu trái cây đang hút khách ở TPHCM. Theo các doanh nghiệp, đây không chỉ là công thức mới mà còn là cách để 'giải cứu' nông sản Việt trong thời gian bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.
Nhiều thực phẩm như phở, bún, hủ tiếu và bánh tráng được sản xuất từ nguyên liệu trái cây đang hút khách ở TPHCM.
Theo các doanh nghiệp, đây không chỉ là công thức mới mà còn là cách để 'giải cứu' nông sản Việt trong thời gian bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.
Dưa hấu được mua từ các nhà vườn nông dân ở các tỉnh Long An, Bình Định, Gia Lai...bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Sau đó được chế biến thành nguyên liệu sản xuất phở, bún, hủ tiếu...
Tương tự Thanh Long cũng được giải cứu để chế biến làm nguyên liệu...
sản xuất bánh tráng
Cách làm này là ý tưởng táo bạo của anh Lê Duy Toàn, Giám đốc Cty TNHH Thực phẩm Duy Anh (Duy Anh Foods).
Theo anh Toàn, khi đọc thông tin từ báo chí, người nông dân đang gặp khó khăn trong việc tiêu thụ dưa hấu, thanh long. Anh suy nghĩ sao không làm thử bánh tráng thanh long, bún và phở dưa hấu. Vừa sáng tạo ra sản phẩm mới, vừa giúp phần nào người nông dân tiêu thụ sản phẩm.
Photo: Thời gian đầu anh bắt tay vào làm, thử nghiệm bị thất bại gần chục lần. Theo anh Toàn, việc kết hợp bột gạo với trái cây không hề dễ dàng.
Sau nhiều lần thử nghiệm, anh Toàn đã có được công thức chế biến thực phẩm từ dưa hấu, thanh long.
Hiện nay, mỗi ngày công ty 'giải cứu' khoảng hơn 4 tấn dưa hấu, thanh long.
Tất cả được mua trực tiếp từ nhà vườn, mang về chế biến làm nguyên liệu.
Hiện nay các sản phẩm làm từ dưa hấu, thanh long rất hút khách, không chỉ riêng tại TPHCM, trong nước mà cả ở nước ngoài..