DMCA.com Protection Status
Sự kiện: Nhà đẹp

Căn hộ 'biến hóa' phòng nhờ vách ngăn di động

Phòng khách trở nên rộng hơn rất nhiều nhưng nhà vẫn có đủ chỗ nghỉ ngơi cho người thân tới chơi. Khi có nhu cầu sử dụng, các vách ngăn được kéo ra để tạo thành phòng ngủ như cũ. Chủ nhà sử dụng các loại giường thông minh có thể gập lại cho không gian đặc biệt này.

Căn hộ 'biến hóa' phòng nhờ vách ngăn di động - ảnh 1 Căn hộ 120 m2 của anh Lâm (Hà Đông, Hà Nội) có ánh sáng tự nhiên không chỉ ở các không gian chính (phòng khách, 3 phòng ngủ) mà còn ở bếp, nhà vệ sinh.
Căn hộ 'biến hóa' phòng nhờ vách ngăn di động - ảnh 2 Do gia đình chỉ có 4 thành viên (hai bố mẹ và hai con nhỏ) nên một phòng ngủ nhỏ không có nhu cầu sử dụng. KTS đưa ra giải pháp "xếp gọn" phòng trống đó lại. Khi có nhu cầu sử dụng, các vách ngăn được kéo ra để tạo thành phòng ngủ như cũ. Chủ nhà sử dụng các loại giường thông minh có thể gập lại cho không gian đặc biệt này.
Căn hộ 'biến hóa' phòng nhờ vách ngăn di động - ảnh 3 Họa tiết và màu sắc của lớp vách cũng được thiết kế phù hợp với không gian chung. Dù khi xếp gọn hay mở ra, đó đều là những mảng nhấn ấn tượng cho căn hộ với các tông màu trắng, xám trung tính. Lớp hoàn thiện mặt vách cũng có thể thay đổi sang các vật liệu khác dễ dàng, giúp thay đổi điểm nhấn khi chủ nhà muốn có sự mới lạ.
Căn hộ 'biến hóa' phòng nhờ vách ngăn di động - ảnh 4 Khi vách xếp gọn, không gian sinh hoạt chung nhận ánh sáng từ hai cửa sổ lớn. Kiến trúc sư lựa chọn màu trầm cho một số mảng tường để không gian không bị quá chói sáng vào ban ngày.
Căn hộ 'biến hóa' phòng nhờ vách ngăn di động - ảnh 5 Khu vực bàn ăn được xếp vào gọn gàng hơn sau bỏ bớt phòng kho, giúp khu bếp phía sau cũng thoáng hơn.
Căn hộ 'biến hóa' phòng nhờ vách ngăn di động - ảnh 6 Do đã có kinh nghiệm ở căn nhà cũ nên anh Lâm không gặp khó khăn gì trong việc bố trí bếp. Cùng với kiến trúc sư, chủ nhà xếp đặt vị trí để đồ dùng, bát đĩa hợp lý.
Căn hộ 'biến hóa' phòng nhờ vách ngăn di động - ảnh 7 Nhà có con nhỏ, chủ nhà mong muốn không gian sống của mình có thiết kế hiện đại, đơn giản để nhà luôn được gọn gàng, đảm bảo an toàn cho trẻ.
Căn hộ 'biến hóa' phòng nhờ vách ngăn di động - ảnh 8 Phòng ngủ chính đơn giản, đồng điệu với thiết kế chung của cả nhà. Kiểu tủ đồ gồm các mảng gỗ ghép đem lại sự ấm áp cho không gian nhiều màu trầm.
Căn hộ 'biến hóa' phòng nhờ vách ngăn di động - ảnh 9 Để ngôi nhà được như ý, anh Lâm cũng tự mình lên mạng tìm hiểu nhiều về việc thiết kế, các ý tưởng hay, nhất là khu vực phòng ngủ linh hoạt. Khi đội thợ từ chối làm vì sợ việc vận hành không hiệu quả, anh đã cam đoan chịu trách nhiệm để họ yên tâm.
Căn hộ 'biến hóa' phòng nhờ vách ngăn di động - ảnh 10 Căn nhà mất khoảng 2 tháng để hoàn thành, lâu hơn dự kiến ban đầu.
Căn hộ 'biến hóa' phòng nhờ vách ngăn di động - ảnh 11 Đây là căn hộ thứ hai mà anh Lâm và gia đình sống nhưng lại là nơi đầu tiên sửa sang từ nhà thô. Các thành viên khá hài lòng và không có nhu cầu thêm gì nhiều trong thời gian dài.
Căn hộ 'biến hóa' phòng nhờ vách ngăn di động - ảnh 12

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng