Sự kiện: Nhà đẹp

Căn hộ tiện nghi của 'gia chủ độc thân' ở Sài Gòn

Cách bài trí trong không gian 72 m2 đơn giản nhưng đầy đủ tiện nghi cho người sống một mình. Chủ nhân của căn hộ ở quận Bình Thạnh (TP HCM) là một người nước ngoài đang làm việc tại thành phố.

Căn hộ tiện nghi của 'gia chủ độc thân' ở Sài Gòn - ảnh 1 Chủ nhân của căn hộ ở quận Bình Thạnh (TP HCM) là một người nước ngoài đang làm việc tại thành phố. Từ khi chuyển về, anh hoàn toàn không xê dịch một vật gì bởi mọi thứ đã được người thiết kế đặt đúng chỗ.
Căn hộ tiện nghi của 'gia chủ độc thân' ở Sài Gòn - ảnh 2 Nơi tiếp khách, bàn làm việc ở phòng ngủ, bếp đều có hướng nhìn ra bờ sông và bến cảng.
Căn hộ tiện nghi của 'gia chủ độc thân' ở Sài Gòn - ảnh 3 Lối bàì trí nội thất đơn giản, tiện nghi như chiều lòng người sử dụng. Ghế ở bàn ăn, bàn làm việc có chỗ ngồi bọc đệm, chỗ tựa lưng thoải mái. Các mẫu đôn, kệ tủ không nhiều chi tiết nhưng vẫn có những điểm nhấn riêng.
Căn hộ tiện nghi của 'gia chủ độc thân' ở Sài Gòn - ảnh 4 Ngay đến những bức tranh treo tường cũng được chọn lọc thật khéo để hài hòa với phối cảnh. Một bức họa ở phòng ăn, một cành đào ở phòng khách và một mảng màu tươi ở phòng ngủ đủ làm ấm những giấc nồng.
Căn hộ tiện nghi của 'gia chủ độc thân' ở Sài Gòn - ảnh 5 Khu vực bếp núc nằm bên hành lang mở ra ban công với nhiều kệ tủ phục vụ việc lưu trữ.
Căn hộ tiện nghi của 'gia chủ độc thân' ở Sài Gòn - ảnh 6 Từ phòng ngủ ở tầng cao, gia chủ có thể nhìn bao quát cả phía bến cảng cùng bờ sông bên dưới.
Căn hộ tiện nghi của 'gia chủ độc thân' ở Sài Gòn - ảnh 7 Ánh sáng, màu sắc của căn hộ đều gợi nét trang nhã, đầm ấm. Sự đồng điệu đã gắn kết hai con người cùng yêu thích một không gian, một người tạo nên nhà (gia chủ cũ) với tất cả lòng nhiệt thành và một người đang sử dụng nó với tất cả sự trân trọng.
Căn hộ tiện nghi của 'gia chủ độc thân' ở Sài Gòn - ảnh 8 Phòng ngủ trang nhã với bàn làm việc, góc đọc sách, kệ tivi đều được làm từ gỗ sẫm màu.
Căn hộ tiện nghi của 'gia chủ độc thân' ở Sài Gòn - ảnh 9 Tủ quần áo đặt âm tường với hệ thống cửa lùa giúp tiết kiệm diện tích.
Căn hộ tiện nghi của 'gia chủ độc thân' ở Sài Gòn - ảnh 10 Bên cạnh việc trau chuốt cho đồ gỗ, người thiết kế cũng không quên tạo điểm nhấn với đèn. Căn hộ không dùng nhiều đèn, nhưng sự xuất hiện ở chúng ở mỗi vị trí đều "đắt". Chiếc đèn chùm mang hình một bông hoa lớn làm điểm nhấn cho phòng khách. Đèn vuông bọc lụa cho phòng ngủ ánh sáng dịu dàng hay đèn dạng lồng chim lạ mắt vừa đem lại ánh sáng vừa làm đẹp cho nhà
Căn hộ tiện nghi của 'gia chủ độc thân' ở Sài Gòn - ảnh 11 Người thiết kế cũng khéo tận dụng ánh sáng tự nhiên để khu vực vệ sinh luôn khô thoáng.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá