Cận Tết giá đào tăng vọt

Hiện nay giá đào cành đào cây đã gần như tăng gấp đôi so với cách đây 1 tuần. Tại nhiều vườn đào, những cành đào đẹp đã được khách hàng cưa hoặc đánh dấu, chờ cưa.

Cận Tết giá đào tăng vọt

Một chủ vườn đào ở cầu Nhật Tân (Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội) cho biết hiện nay những cành đào đẹp của ông đã được các thương lái mua hết. Chỉ còn lại một số ít cành cũng đã được khách hàng tới tận vườn chọn mua và đánh dấu chờ cưa về.

Rất nhiều vườn đào ở Nhật Tân đã bung nở từ lâu, nên hoa đào ở Nhật Tân hiện nay không còn nhiều. Trong khi đó, tại những vườn trồng đào ở Phú Thượng (Tây Hồ) các vườn đào vẫn còn vớt vát lại được chút ít. Cũng chính bởi đào năm nay nở sớm, mất vụ đào Tết nên giá đào tăng rất cao.

Ông Nguyễn Viết Thanh (Phú Thượng) cho biết, so với tuần trước giờ đây những cành đào cao khoảng 1,5m, tán rộng khoảng 1m, nhiều hoa, nhiều nụ có giá cao hơn hẳn.

“Trước đây cành này tôi bán chỉ khoảng 500.000 đồng, nhưng nay 800.000 đồng/cành còn không có đào mà bán. Riêng với những cành trúng Tết, còn nhiều nụ, nhiều hoa thì giá còn cao hơn hẳn, giá không dưới 1 triệu đồng/1 cành” – ông Thanh nói.

Tuy nhiên, đó chỉ là giá cắt đào tại vườn, còn giá bán ngoài chợ hoa thì đã tăng một cách phi mã. Giá hiện đã tăng gấp đôi so với giá mua tại vườn. Ví dụ một cành bích đào phá tán (trồng hai năm mới cắt bán), hiện nay đang được một lái buôn tại chợ hoa Quảng An hét giá tới 1,5 triệu. Đào phai cành bé, cao tầm 1m, tán rộng khoảng 60cm cũng được rao bán với giá 400.000 đồng.

Cận Tết giá đào tăng vọt - ảnh 1

Một số cành đào vọt, dáng tự nhiên cao khoảng hơn 2m, tán rộng hơn 1m cũng được khá nhiều khách hàng ưa thích. Tuy nhiên giá của những cành này cũng khá cao, tầm từ 1 triệu tới 3 triệu tùy cành. Loại đào này tuy dáng đẹp, nhưng lại ít hoa, ít nụ. Do vậy, nếu không biết chọn khách hàng có thể sẽ chọn cành Tết không còn hoa.

Cận Tết giá đào tăng vọt - ảnh 2

Riêng những cành đào đá được vận chuyển từ núi về hiện đang không tính được giá. Đào đá, đào núi có giá đắt nhất, được lái buôn hét giá cao gấp 2-3 lần so với đào Nhật Tân.

Ông Lê Anh Tú, bán đào núi ở đường Lạc Long Quân cho biết. Hiện nay, giá một cành đào núi bé có giá rẻ nhất là 2 triệu, có cành 30 triệu.

Cận Tết giá đào tăng vọt - ảnh 3

Mặc dù giá cao nhưng theo ông Tú vẫn có khá nhiều khách hàng chi tiền mua, bởi so với các loại đào của Nhật Tân thì đào đá bền, hoa to đậm hơn. Hiện nay ông Tú đã bán được 10 cành đào núi này.

Theo Dân Việt

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá