DMCA.com Protection Status

Cần Thơ thả 30.000 con cá giống để tái tạo nguồn lợi thuỷ sản

TPO - Nhằm giúp phục hồi và bảo vệ nguồn lợi thủy sản, đặc biệt là các loài cá có giá trị kinh tế cao, ngày 1/9, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP. Cần Thơ tổ chức thả 30.000 con cá giống xuống sông Hậu để tái tạo nguồn lợi thủy sản, trong đó có 14 con cá hô trọng lượng 5 – 6kg/con.

Theo đó, cá giống được thả là các loài cá nước ngọt bản địa như: cá rô, cá chép, cá trê, sặc rằn... Đặc biệt, còn có 14 con cá hô trọng lượng từ 5 - 6 kg/con. Đây là loài cá đang có nguy cơ tuyệt chủng vì bị đánh bắt quá mức.

Cần Thơ thả 30.000 con cá giống để tái tạo nguồn lợi thuỷ sản - ảnh 1 Cá hô được thả xuống sông Hậu.

Ông Trần Thanh Hải, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP. Cần Thơ) cho biết, thả cá giống về tự nhiên là hoạt động thiết thực để giúp phục hồi và bảo vệ nguồn lợi thủy sản, đặc biệt là các loài cá có giá trị kinh tế cao. Bên cạnh đó, góp phần giáo dục, nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo tồn hệ sinh thái đang dần cạn kiệt vì hoạt động của con người.

Cần Thơ thả 30.000 con cá giống để tái tạo nguồn lợi thuỷ sản - ảnh 2 Thả cá giống về tự nhiên là hoạt động thiết thực để giúp phục hồi và bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

Theo ông Hải, hoạt động thả cá năm 2020 của TP. Cần Thơ được chia làm 2 đợt, đợt 1 vào ngày 1/9 tại quận Ninh Kiều và quận Cái Răng; đợt 2 sẽ diễn ra vào ngày 9/9 tại quận Ô Môn và quận Thốt Nốt với tổng số lượng 100.000 con, trong đó có 20 con cá hô (thuộc họ Cá Chép) là một trong số những loài cá quý hiếm đặc hữu của sông MêKông.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng bệnh COVID-19 nên năm nay Cần Thơ không tổ chức lễ phát động như mọi năm, các điểm thả cá không tập trung quá 30 người.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng