Cảng Cái Lân đón tàu container lớn nhất miền Bắc

TPO - Ngày 6/6, Công ty TNHH Cảng Container quốc tế Cái Lân (Quảng Ninh) tổ chức khai trương tuyến vận tải ACS Cái Lân và đón chuyến tàu có trọng tải lớn nhất miền bắc tính đến thời điểm này.

Tàu container cỡ lớn Huyndai Premium với sức chở 5.023 TEUs cập cảng Cái Lân.
Tàu container cỡ lớn Huyndai Premium với sức chở 5.023 TEUs cập cảng Cái Lân.

Theo đó, tàu container cỡ lớn Huyndai Premium với sức chở 5.023 TEUs đã cập cảng Cái Lân đúng dịp cảng khai trương tuyến vân tải ACS.

Tuyến ACS hình thành từ liên minh giữa hai hãng tàu lớn trên thế giới là Hyundai Merchant Marine và Gold Star Line. Đây là hai hãng có các tuyến dịch vụ bao phủ hầu hết những khu vực giao thương tấp nập của thế giới.

Hiện tại ở khu vực miền Bắc, Cảng Container quốc tế Cái Lân là cảng duy nhất có mớn nước sâu -13m và hệ thống trang thiết bị hiện đại đủ khả năng tiếp nhận tàu công ten nơ sức chở trên 5.000 TEUs vào làm hàng.

Trước đó, ngày 31-5-2017, tàu container HS BAFFIN của hãng HMM - ZIM có chiều dài hơn 255m, sức chở 5.000 TEUs cũng đã cập cảng Container quốc tế Cái Lân.

Đến dự với buổi lễ, ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cam kết sẽ không thu các loại phí thuộc thẩm quyền của tỉnh nhằm tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp tham gia hoạt động XNK qua cảng Cái Lân

Việc đón hai tàu container với sức chở trên 5.000 TEUs đã chính thức mở ra tuyến hàng hải mới ACS Cái Lân. Tuyến hàng hải ACS Cái Lân có lịch trình Ấn Độ - Malaysia – Singapore - Cái Lân (Quảng Ninh) – Trung Quốc – Hàn Quốc, với tần suất 1 tuần/1 chuyến. Việc làm này sẽ giúp khách hàng và hãng tàu tiết kiệm phần lớn chi phí vận tải và thời gian vận chuyển thông qua các tàu cỡ lớn.

Việc khai trương tuyến vận tải ACS Cái Lân đã tạo cầu nối giữa Cảng Cái Lân với tuyến hàng hải ACS, mở ra hướng phát triển mới, phát huy tiềm năng, thế mạnh hàng hải không chỉ riêng của tỉnh Quảng Ninh mà cả các tỉnh phía Bắc.

Tỉnh Quảng Ninh cũng khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các hãng tàu làm thủ tục hàng hóa thông qua cảng CICT và Công ty Cảng Container quốc tế Cái Lân đảm bảo các điều kiện về nhân lực, phương tiện, đảm bảo bốc xếp, vận chuyển hàng hóa nhanh nhất, góp phần tăng tính cạnh tranh cho Cảng Cái Lân để trở thành cảng biển lớn nhất miền Bắc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá