Cảng Đà Nẵng chính thức giao dịch trên sàn chứng khoán

TPO - Ngày 30/1, cổ phiếu Cảng Đà Nẵng chính thức niêm yết và giao dịch tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội với mã chứng khoán CDN.

Cảng Đà Nẵng chính thức giao dịch trên sàn chứng khoán

Tổng Cty Hàng Hải Việt Nam – công ty mẹ của Cảng Đà Nẵng cho hay: Việc niêm yết cổ phiếu Công ty cổ phần Cảng Đà Nẵng đã bổ sung cho thị trường chứng khoán Việt Nam hơn 66 triệu cổ phiếu, mang đến cho các nhà đầu tư thêm cơ hội lựa chọn trong việc đầu tư tài chính.

Thông qua việc niêm yết trên thị trường chính thức, các cổ đông được thực hiện các quyền tốt nhất theo quy định của pháp luật, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư và doanh nghiệp cùng sử dụng hiệu quả nguồn vốn, tăng cường sự gắn bó lâu dài giữa nhà đầu tư và doanh nghiệp.

Cảng Đà Nẵng chính thức hoạt động dưới mô hình công ty cổ phần từ ngày 24/7/2014 với vốn điều lệ là 660 tỷ đồng, lĩnh vực kinh doanh chính là bốc xếp hàng hóa, kho bãi và lưu giữ hàng hóa. 

Đây là một trong 12 doanh nghiệp thuộc Tổng công ty Hàng hải Việt Nam được cổ phần hóa theo Đề án tái cơ cấu Tổng công ty Hàng hải Việt Nam giai đoạn 2012 – 2015 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 276/QĐ-TTg ngày 04/02/2013.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá