Cảng hàng không quốc tế đầu tiên và lớn nhất Tây Nguyên

TPO - “Lượng chuyến bay hạ cất cánh tại Cảng hàng không (CHK) Liên Khương (thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng) tăng trưởng rất ấn tượng trong 9 tháng đầu năm nay, chỉ đứng sau Cảng hàng không Chu Lai”.

Tăng lượng khách đến Đà Lạt bằng đường hàng không
Tăng lượng khách đến Đà Lạt bằng đường hàng không

Sáng hôm nay (28/10), Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Vũ Huy Cường đã nhận định như thế, tại hội nghị “Xúc tiến khai thác đường bay quốc tế, nội địa đi/đến CHK liên Khương”. Cục đang triển khai thủ tục báo cáo Chính phủ chính thức công bố liên Khương là CHK quốc tế.  Đây sẽ là CHK quốc tế đầu tiên và lớn nhất Tây Nguyên.

Thực tế, gần đây CHK Liên khương đã đón các chuyến bay thuê chuyến quốc tế từ Thái Lan.

VietJet Air dự kiến khai thác các đường bay quốc tế từ Đà Lạt tới Singapore với tần suất 4 chuyến/tuần và tới Bangkok (Thái lan) với tần suất 3 chuyến/tuần từ giữa năm 2017.

Cảng hàng không quốc tế đầu tiên và lớn nhất Tây Nguyên - ảnh 1 Nhà ga CHK Liên Khương đạt giải nhất kiến trúc quốc gia năm 2010
Theo Cục Hàng không Việt Nam, bên cạnh các điểm kết nối hiện tại, thời gian tới CHK Liên Khương có tiềm năng mở rộng kết nối với các điểm khác trong và ngoài nước. Trong nước, có thể kết nối với Thanh Hóa, Cần Thơ, Phú Quốc; còn quốc tế sẽ kết nối với Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái lan và Malaysia.

Hiện CHK Liên Khương đã được nâng cấp thành sân bay cấp 4C, có khả năng tiếp nhận các loại máy bay A320, A321 và tương đương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng