Cảnh báo hóa đơn tiền điện tăng dịp nắng nóng

TP - Theo báo cáo gửi Bộ Công Thương của Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội) về dự báo tình hình thời tiết và nhu cầu sử dụng điện trong các tháng chuyển mùa, nắng nóng năm 2016, dự báo mức tiêu thụ điện của người dân sẽ tăng trong tháng 4 kéo theo hóa đơn tiền điện tăng cao.

Cảnh báo hóa đơn tiền điện tăng dịp nắng nóng

Theo EVN Hà Nội, do tác động của hiện tượng El Nino, nắng nóng ở khu vực Hà Nội trong mùa hè năm 2016 được nhận định là sẽ có tần suất cao hơn, gay gắt hơn và kéo dài hơn so với trung bình nhiều năm. Những đợt nắng nóng đầu tiên của mùa hè năm nay có khả năng đến sớm hơn trung bình nhiều năm với 4 đợt nắng nóng lên tới 40 độ C với thời gian kéo dài trong nhiều ngày. Dự báo lượng điện sử dụng của khách hàng mùa hè tăng lên khoảng hơn 52,7 triệu kWh/ngày và đỉnh điểm lên tới 80 triệu kWh/ngày trong khi những tháng mùa hè 2015 bình quân ở mức hơn 43,9 triệu  kWh/ngày và đỉnh điểm lên tới 67,2 triệu kWh/ngày.

“Do ảnh hưởng của nắng nóng, dự báo nhu cầu sử dụng điện của khách hàng sẽ tăng cao trong các tháng 5, 6 và 7 kéo theo hóa đơn tiền điện sẽ tăng cao do giá điện sinh hoạt được tính theo bậc thang. Nếu khách hàng tiêu thụ điện năng càng nhiều thì mức giá điện càng tăng và dùng từ kWh 401 trở lên khách hàng sẽ phải trả mức giá điện sinh hoạt bậc thang cao nhất là 2.587 đồng/kWh. Vì vậy EVN Hà Nội chủ động cảnh báo để người dân sử dụng tiết kiệm điện, tránh để tiền điện bị tăng đột biến”, đại diện EVN Hà Nội cảnh báo.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá