Cảnh báo kinh doanh đa cấp thần dược chữa ung thư

TP - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cho hay, đã nhận được nhiều thông tin liên quan việc trên phương tiện Internet có đăng tải các nội dung giới thiệu sản phẩm thực phẩm chức năng có tên “Vital Enzyme” có khả năng chữa “bách bệnh” từ bệnh ngoài da, nấm đến đau cơ, xương, khớp, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, huyết áp cao …và cả bệnh nan y như ung thư.

Cảnh báo kinh doanh đa cấp thần dược chữa ung thư
Đi kèm với các thông tin quảng bá sản phẩm Vital enzyme có rất nhiều video clip hướng dẫn về việc người mua sản phẩm này tham gia mạng lưới để được trả thưởng và hoa hồng. Hoạt động kinh doanh này được vận hành qua một trang web có địa chỉ: vital4u.net. 
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho hay, hoạt động bán hàng và trả thưởng thông qua trang điện tử vital4u.net có dấu hiệu kinh doanh theo phương thức đa cấp.
“Cục xác nhận đến nay chưa có đơn vị, doanh nghiệp nào có tên Vital4U, VitalGroup được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định hiện hành của Việt Nam. Để tránh rủi ro về vật chất và pháp lý cho người dân, khuyến cáo người dân tìm hiểu kỹ thông tin, cân nhắc không tham gia hoạt động kinh doanh theo hình thức đa cấp trái phép của mạng lưới này”, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho hay.
Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, theo điều 217a Bộ luật Hình sự sửa đổi năm 2017, người nào tổ chức hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp mà chưa có giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp có thể bị xử lý hình sự về tội vi phạm quy định về kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng