Cảnh cáo 7 Cty chứng khoán vi phạm giao dịch trực tuyến

Hôm nay 15/1, Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) đã có Công văn cảnh cáo Công ty chứng khoán (CTCK) Gia Quyền, Công ty CK Bản Việt, Công ty CK Hà Thành do vi phạm quy định về giao dịch trực tuyến.

Như vậy, sau 3 ngày triển khai giao dịch trực tuyến, HOSE đã có công văn cảnh cáo đối với 7 Công ty chứng khoán do liên tục vi phạm giao dịch do hủy lệnh trong đợt khớp lệnh định kỳ.

Trước đó, ngày 13/1, sau khi triển khai được một ngày, HOSE đã có công văn cảnh cáo CTCK Ngân hàng Ngoại thương và CTCK Phú Gia vì lý do hai công ty này đã hủy lệnh trong cùng đợt khớp lệnh định kỳ khi tham gia giao dịch trực tuyến.

Tiếp theo, đến ngày 14/1, HOSE lại có công văn cảnh cáo CTCK Tân Việt hủy lệnh trong cùng đợt khớp lệnh định kỳ. Ngày 12/1, HOSE chính thức áp dụng phương thức giao dịch trực tuyến, qua đó lệnh của nhà đầu tư sẽ được gõ một lần thẳng vào hệ thống giao dịch của HOSE thay vì phải qua nhân viên đại diện sàn như trước đây.

Có 69 công ty thành viên tham gia kết nối, trong đó có 38 thành viên thực hiện phương thức giao dịch qua Internet; 22 công ty chứng khoán còn lại tiếp tục giao dịch qua sàn.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá