Cảnh cáo nhà thầu thi công chậm ở cao tốc Bến Lức – Long Thành

TPO - Tổng Cty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) - Chủ đầu tư Dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành, vừa cảnh cáo nhà thầu thực hiện gói thầu A7 thuộc dự án này do chậm thi công cầu, chưa triển khai trồng rừng thay thế.

Cao tốc Bến Lức - Long Thành
Cao tốc Bến Lức - Long Thành
Theo VEC, nhà thầu gói thầu A7 cao tốc Bến Lức – Long Thành là Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 6 – CTCP (Cienco 6).

Việc chậm trễ triển khai các công việc trên của nhà thầu Cienco 6 đã ảnh hưởng đến tính tuân thủ các quy định của UBND tỉnh Đồng Nai, cũng như quy định của Nhà tài trợ ADB của Dự án.

Do đó, VEC khuyến cáo, nhà thầu sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm do thi công chậm và bị phạt hành chính theo quy định. Đồng thời phải khẩn trương thực hiện hạng mục trồng rừng và có báo cáo gửi Chủ đầu tư trước ngày 26/10.

Trước đó, trong tháng 7/2019, VEC cũng đã nhắc nhở Cienco 6 về việc chậm trễ thực hiện công tác trồng rừng thay thế của Gói thầu A7, và giao phải hoàn thành công việc này trong tháng 9. Tuy nhiên, tới nay công việc vẫn chậm trễ.

Ngoài ra, dù có mặt bằng thi công, có đường công vụ để thi công nút giao QL51 với cầu Rạch Ngoài, nhưng Cienco 6 cũng chưa triển khai công tác lao lắp dầm cầu Rạch Ngoài, nhằm giải phóng số lượng dầm còn tồn đọng trên bãi đúc dầm, làm ảnh hưởng đến kế hoạch đúc dầm của Gói thầu A7. Do đó, VEC nhắc nhở nhà thầu việc việc đẩy nha tiến độ dự án.

Trước đó, cũng tại dự án này, do những chậm trễ về tiến độ, đơn vị tư vấn giám sát đã bị VEC kiểm điểm, và yêu cầu thay người có năng lực hơn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng