Cảnh giác với đại lý bán vé máy bay rởm

Gần đến Tết Nguyên đán, nhiều người bắt đầu lo đặt vé máy bay. Vietnam Airlines khuyến cáo, hành khách nên đến thẳng đại lý chính hãng để mua để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.

>> VNA giảm 53% giá vé cho bộ đội, giáo viên, sinh viên

Ông Nguyễn Hùng Sơn Giám đốc Văn phòng miền Bắc cho hay, có nhiều điểm bán vé máy bay cũng treo biển Vietnam Airlines với biểu tượng bông sen vàng, nhưng lại là đại lý "rởm".

Hành khách mua vé ở đây sẽ có nguy cơ gặp những phiền toái như có vé nhưng không có chỗ trên máy bay, giá vé bị nâng lên do khâu trung gian.

Ngoài ra, khi mua vé ở những điểm này, khách hàng còn bị mất khoản phí dịch vụ đặt chỗ, xuất vé...

Tại các "đại lý rởm" ngoài biểu tượng bông sen vàng, những điểm bán vé này không có hình ảnh tiếp viên ở cửa và cách bài trí cũng khác đại lý chính hãng. "Bên cạnh đó, các điểm bán này không có hóa đơn đặc thù ở phòng vé, khi khách hàng thắc mắc, nhân viên không thể giải thích một cách cặn kẽ được.

Trong số những khiếu nại của khách hàng về vé và đặt chỗ các năm trước, khi chúng tôi kiểm tra, đa phần đều mua tại đại lý không chính hãng", ông Sơn nói.

Tại khu vực miền Bắc, Vietnam Airlines có khoảng 90 đại lý chính thức với cách bài trí giống nhau. Nếu mua vé ở đây, khách hàng sẽ nhận được đầy đủ các dịch vụ hỗ trợ.

Vietnam Airlines khuyến cáo, muốn hỏi chi tiết về giá vé và chương trình khuyến mại Tết, khách hàng có thể gọi số 04.8320320. Đồng thời có thể đặt vé trực tiếp qua điện thoại hoặc tới các đại lý chính hãng.

Khi đặt chỗ hành khách cần cung cấp thông tin như giấy tờ tùy thân, số điện thoại để liên hệ trong các trường hợp lịch bay bị thay đổi. Nhân viên sẽ giao cho khách "phiếu thu tiền cước vận chuyển" và tờ “Hành trình, Phiếu thu” cùng “Điều kiện vận chuyển của HKVN” được in sẵn. Nhân viên sẽ cung cấp “Phiếu thu tiền cước vận chuyển” khi khách thanh toán bằng tiền mặt.

Theo kế hoạch, Vietnam Airlines bắt đầu bán vé cho các chuyến bay cao điểm dịp Tết từ ngày 1/1/2008. Giống như mọi năm, vé trên hai chặng bay nội địa Hà Nội - TP HCM và ngược lại vẫn căng thẳng nhất vào thời điểm Tết Nguyên đán.

Theo Hồng Anh
VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá