Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi: Chủ đầu tư hứa thông xe vào ngày 2/9

TPO - Sáng nay 3/8, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cùng đoàn công tác làm việc với 3 tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và TP. Đà Nẵng về dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Tại đây, chủ đầu tư dự án cáo tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi nhận trách nhiệm, và hứa sẽ hoàn thành các hạng mục đảm bảo thông xe vào ngày 2/9.

Theo báo cáo các địa phương, hiện vẫn còn nhiều vướng mắc tại dự án này vẫn chưa được giải quyết như tuyến đường ngang, đường gom dân sinh, cống chui, kè gia cố hạ lưu cầu cống suối; đường vuốt nối với đường cao tốc chưa bàn giao mặt bằng...

Ngày 2/9 sẽ thông xe cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi - ảnh 1 Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể yêu cầu chủ đầu tư dự án phải thực hiên lời hứa đảm bảo thông xe cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi vào ngày 2/9  

Đặc biệt, tại 3 tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và TP. Đà Nẵng có khoảng 500 nhà dân bị ảnh hưởng nứt nhà trong quá trình thi công. Ngoài ra, các tuyến đường phục vụ thi công dự án đã bị hư hỏng nghiêm trọng tuy nhiên việc hoàn trả các tuyến đường vẫn chưa được hoàn thành. Riêng tại tỉnh Quảng Ngãi hiện còn 20 tuyến chưa hoàn trả cho địa phương.

Ngày 2/9 sẽ thông xe cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi - ảnh 2  Bộ GTVT làm việc với 3 tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và TP. Đà Nẵng về tiến độ dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi
Bộ trưởng Bộ GTVT cũng đề nghị rà soát lại xem xét các giải pháp nhất là đường gom để bà con đi qua lại 2 tuyến đường. Những hạng mục nào có thể sửa được thì có thể xem xét, đáp ứng yêu cầu. Vấn đề mương thoát nước. Làm đường nhưng phải đảm bảo hoạt động sản xuất cho người dân. Riêng vấn đề nứt nhà dân, hiện số liệu đã có VEC phải trực tiếp rà soát lại cùng với địa phương để chi trả.

Bộ trưởng Bộ GTVT cảnh cáo chủ đầu tư. “Các anh hứa với Bộ 30/6 hoàn thành nhưng không xong, rồi đến 31/7 cũng chưa xong, giờ hứa đến 2/9 nếu không xong thì coi chừng. Nguyên một tài sản lớn như thế này mà không vận hành được rõ ràng là sự lãng phí lớn. Các anh cam kết với Bộ, với địa phương nhưng các anh làm chưa có nghiêm. Mà các anh làm không nghiêm thì dứt khoát chúng tôi sẽ có giải pháp, không thể để kéo dài, dây thun như vậy được” – Bộ trưởng GTVT nói.

Bộ trưởng yêu cầu VEC có giải pháp phối kết hợp với các Bộ ngành, địa phương giải quyết các vấn đề có liên quan đến người dân, an toàn vận hành; hội đồng nghiệm thu nhà nước, liên quan đến các thủ tục để tiến hành thông xe.

"Toàn bộ các hạng mục cố gắng hoàn thành sớm, đáp ứng yêu cầu 2/9 phải thông xe. Thông xe phải đảm bảo các an toàn. Những vị trí nào chưa xong phải làm xong” – Bộ trưởng Thể nhấn mạnh.
Tại đây, chủ đầu tư dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi nhận trách nhiệm, và hứa sẽ hoàn thành các hạng mục đảm bảo thông xe vào ngày 2/9.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá