Trung tâm Thú y Vùng VI:

Cấp phép tiêu thụ cả pín dê phế thải

TP - Trong khi Thanh tra Cục Thú y thuộc Bộ NN&PTNT đang tranh tra việc Thú y Vùng VI cấp phép cho 13,5 tấn gà nhiễm khuẩn ra thị trường, Trung tâm Thú y Vùng VI lại còn cấp phép cho hơn 1,5 tấn pín dê phế thải để doanh nghiệp bán ra thị trường.

Hơn 1,5 tấn pín dê phế thải đã bán ra thị trường
Hàng tấn sản phẩm pín dê đông lạnh nhập được Cty TNHH N.D.T ở địa chỉ số 2C Lam Sơn, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM nhập về từ Úc từ tháng 6/2009, được ghi rõ hàng không sử dụng cho người và không ăn được. Tuy nhiên, ngày 9/7 khi Thanh tra Chi cục Thú y TPHCM đến kiểm tra và phát hiện hơn 1,5 tấn bộ phận sinh dục dê đực loại này được Trung tâm thú y Vùng VI cấp phép với mục đích... kinh doanh thực phẩm. Số pín dê có vấn đề về an toàn thực phẩm này đã được tuồn gần hết ra thị trường.

Nghiêm trọng hơn, xét nghiệm mới nhất của  Chi cục Thú y TPHCM cho thấy toàn lô hàng 1,5 tấn này bị nhiễm vi khuẩn Salmonella, hiếu khí, vi khuẩn E.Coli và PH không đạt tiêu chuẩn theo TCVN 7047:02.

Hôm qua, Đoàn kiểm tra liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm Q. Bình Tân đã tiến hành kiểm tra lấy mẫu xét nghiệm lô hàng 25 tấn cánh gà đông lạnh nhập khẩu của Cty CP Lộc Thịnh Phát có trụ sở tại 222 Khánh Hội, P.6, Q.4 và phát hiện thêm nhiều dấu hiệu cấp phép sai phạm của Thú y Vùng VI.

Tài liệu mà Tiền Phong có được cho thấy: lô hàng này từng hai lần bị Cơ quan Thú y Vùng VI phát hiện nhiễm khuẩn, sau đó được hướng dẫn đi chiếu xạ để xét nghiệm lại. Tuy nhiên, Cty CP Lộc Thịnh Phát sau khi mới chiếu xạ được 400 kg đã mang mẫu tới xét nghiệm lại nhưng ngày 30/6/2009 vẫn được Cơ quan Thú y Vùng VI cấp phép đạt chuẩn VSATTP cho toàn bộ 25 tấn cánh gà.

Ông Trần Thanh Sơn - Trạm trưởng Trạm Thú y quận Bình Tân cho biết: “Chúng tôi cũng đang điều tra một lô hàng khoảng 26 tấn cánh gà nhiễm khuẩn và cũng được Thú y vùng VI cấp phép cho ra thị trường”. 

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá