Cầu Sống Đầy ở Cà Mau đón những bước chân đầu tiên

Người dân xã Thới Bình và xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau vừa hân hoan đặt bước chân qua chiếc cầu mới nối liền 2 xã.

Cầu Sống Đầy ở Cà Mau đón những bước chân đầu tiên

Cầu có cái tên ấn tượng là cầu Sống Đầy, dài 23m, ngang 2m, là món quà mà nhân viên Công ty Bảo hiểm nhân thọ FWD Việt Nam đã quyên góp và gửi tặng cho người dân nơi đây nhằm chia sẻ khó khăn với bà con, cùng bà con xây cầu “Sống đầy” để tạo điều kiện cho bà con đi lại thuận tiện hơn, cũng như giúp các em học sinh an tâm đến trường, nhất là trong những ngày mưa bão.

Với tổng kinh phí xây dựng là 81.600.000, trong đó nhân viên FWD đóng góp 70%, còn lại 30% là vốn đối ứng của địa phương. Sau thời gian xây dựng, cây cầu “Sống đầy” đã được chính thức khánh thành trong niềm hân hoan, phấn khởi của nhiều người dân.

Cầu Sống Đầy ở Cà Mau đón những bước chân đầu tiên  - ảnh 1  
Cầu Sống Đầy ở Cà Mau đón những bước chân đầu tiên  - ảnh 2  

Huyện Thới Bình nằm về phía Bắc tỉnh Cà Mau, có địa hình đặc trưng là đồng bằng, ngập mặn và một phần nằm trong rừng U Minh. Với việc cầu Sống Đầy đi vào hoạt động, các em học sinh xã Thới Bình và xã Hồ Thị Kỷ sẽ đến trường an toàn hơn và việc di chuyển của bà con địa phương cũng thuận lợi hơn rất nhiều.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá