Cây bưởi sai trĩu... 10 loại quả độc đáo ở Hả Nội

TPO - Ông Lê Đức Giáp (Cao Viên, Thanh Oai, Hà Nội) là một người kinh doanh cây cảnh đã được gần 20 năm, nhờ vào kinh nghiệm của mình cùng sự học hỏi từ bên ngoài, ông Giáp đã quyết định ghép 10 loại quả trên cây bưởi mang đến sự thích thú cho khách hàng và giá trị kinh tế cao, nhất là khi dịp Tết Nguyên đán đang đến gần.

Cây bưởi sai trĩu... 10 loại quả độc đáo ở Hả Nội - ảnh 1 Ông Giáp đã ghép thành công từ 5 đến 10 loại quả trên thân cây các nhánh cành của cây bưởi. Quả được chọn để ông ghép là bưởi đỏ, cam đường, quýt, quất, bưởi diễn..
Cây bưởi sai trĩu... 10 loại quả độc đáo ở Hả Nội - ảnh 2 Để ghép được nhiều loại quả trên một cây, ông Giáp đã phải mất một thời gian dài để nghiên cứu và học hỏi và cây bưởi được ghép cũng phải tùy vào độ lớn và phải trồng lâu năm.
Cây bưởi sai trĩu... 10 loại quả độc đáo ở Hả Nội - ảnh 3 Những cây bưởi được ghép có hình thức lạ mắt nên nhiều khách hàng sẽ thích thú, mang lại hiệu quả kinh tế cao
Cây bưởi sai trĩu... 10 loại quả độc đáo ở Hả Nội - ảnh 4 Ông Giáp cho biết : ‘Thời gian đầu vào năm 2008 khi gia đình ông mới áp dụng ghép các loại qủa thì hình thức vẫn chưa bắt mắt và chưa có mối để mua nên hay cho anh em, hàng xóm mượn chơi tết, nhưng dần dần tìm được mối khách và hình thức cũng đẹp hơn nên ông duy trì bán đến hiện nay’.
Cây bưởi sai trĩu... 10 loại quả độc đáo ở Hả Nội - ảnh 5 ‘ Từ giờ đến Tết nguyên đán là cây ghép sẽ hoàn thiện và kịp phục vụ khách đến mua về chơi tết.
Cây bưởi sai trĩu... 10 loại quả độc đáo ở Hả Nội - ảnh 6 Ngoài vườn của ông Giáp hiện nay có khoảng 100 cây bưởi ghép các loại quả, và theo ông, số lượng này là vừa đủ để phục vụ cho nhu cầu của lượng khách hàng
Cây bưởi sai trĩu... 10 loại quả độc đáo ở Hả Nội - ảnh 7 Những cây được ghép đẹp sẽ có giá dao động từ 2 đến 10 triệu đồng/cây, tùy thuộc vào độ xấu đẹp khác nhau của mỗi cây.
Cây bưởi sai trĩu... 10 loại quả độc đáo ở Hả Nội - ảnh 8 Là người đi tiên phong trong việc áp dụng ghép các loại quả khác nhau trên một cây tại xã Cao Viên, mô hình của ông Giáp hiện nay đã được một số người đã đến học hỏi kinh nghiệm của ông và thực hiện thành công mang lại nguồn thu nhập đáng kể.
Cây bưởi sai trĩu... 10 loại quả độc đáo ở Hả Nội - ảnh 9 Có những loại quả được chọn để ghép cũng cần biết cách bảo vệ và chăm sóc cẩn thận, nếu không quả sẽ bị rụng, không phát triển hoặc hình thức sẽ không đẹp, từ đó sẽ không thu hút được người mua, đặc biết với những khách hàng khó tính.
Cây bưởi sai trĩu... 10 loại quả độc đáo ở Hả Nội - ảnh 10 Đây cũng là thời điểm ông Giáp chuyển một số cây giống ra vườn để trồng, làm sao cho đúng thời điểm vào những dịp tết để số lượng người đến mua sẽ nhiều.
Cây bưởi sai trĩu... 10 loại quả độc đáo ở Hả Nội - ảnh 11 Dịp Tết nguyên đán đang đến gần, mỗi người có thể mua những loại cây cảnh bình thường, nhưng những cây được ghép từ nhiều loại quả cũng là sự lựa chọn rất tốt cho những người có nhu cầu thích sự độc đáo, lạ mắt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá