CEO của Citibank nhận 1USD/năm và không từ chức

TPO - Dù đang đối mặt nguy cơ bị Citibank sa thải nhưng CEO Vikram Pandit vẫn phủ nhận khả năng từ chức và sẽ chấp nhận mức lương 1 USD/năm cho đến khi ngân hàng có lợi nhuận.

Ông Vikram Pandit. Ảnh: CNN
Trong bài phỏng vấn độc quyền trên CNN, ông Pandit cho biết ngân hàng đã nhận 45 tỷ UUSD tiền giải cứu liên bang và đang trên đường hồi phục tài chính.

"Tôi có một công việc để làm và tôi không kết thúc", ông Pandit khẳng định.

"Đã có rất nhiều tiến triển trong khoảng thời gian rất ngắn. Chúng tôi đã phục hồi sức mạnh tài chính, đã tái cấu trúc Citi. Vẫn còn nhiều việc để làm nhưng chúng tôi có chiến dịch rõ ràng và tập trung cao độ vào tương lai", ông nói thêm.

Trong bản thông báo phát đi hôm thứ sáu, Chủ tịch Citi ông Dick Parsons cũng cho biết ngân hàng "tin tưởng vào đội ngũ của chúng tôi".

Citi là một trong những ngân hàng bị tác động nặng nề nhất từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, lỗ 27 tỷ USD trong năm 2008 do những khoản nợ khó đòi từ các hoạt động vay thế chấp làm giá trị cổ phiếu của ngân hàng giảm 77%.

Pandit, là "một trong những CEO kém nhất" trong lịch sử kinh tế Mỹ do tạp chí Conde Nast Portfolio bình chọn, đã khẳng định ông có trách nhiệm phục hồi tương lai của Citi khi được bổ nhiệm CEO hồi tháng 12/2007.

Pandit cũng cho biết ngân hàng đã xác nhận sẽ trả lại tiền giải cứu mà họ đã nhận từ TARP và sẽ trả cổ tức hàng năm lên tới 3,4 tỷ USD cho chính phủ.

Tuấn Đức
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá