CEO Kangaroo: Muốn dẫn dắt thị trường phải đi tiên phong

TP - Giữ vai trò “kẻ dẫn dắt thị trường”, Kangaroo luôn có một công thức đặc biệt để tạo nên dấu ấn riêng trên con đường phát triển của mình. Đằng sau sự thành công của Máy lọc nước Kangaroo 15 năm trước là sự mạo hiểm, quyết tâm của một người đã trải nghiệm đủ các công cụ lọc từ than, cát, đá sỏi, chứng kiến sự khởi sắc công nghệ của các nền văn minh thế giới. Phải mất 2 năm mới có được sự chấp nhận của thị trường nhưng đổi lại, Kangaroo đã đặt nền móng cho một nền sản xuất vì sức khỏe cộng đồng từ đó.

CEO Kangaroo: Muốn dẫn dắt thị trường phải đi tiên phong

CEO Kangaroo: Muốn dẫn dắt thị trường phải đi tiên phong - ảnh 1 Ông Nguyễn Thành Phương – Tổng giám đốc toàn cầu Tập đoàn Kangaroo.

Làm kinh doanh, mạo hiểm là bản lĩnh

Ông từng chia sẻ trong kinh doanh nếu không chấp nhận mạo hiểm sẽ khó thành công? Đi qua những mạo hiểm, điều gì để lại?

Có thể gọi là mạo hiểm nhưng thực chất đó là bản lĩnh của những người làm kinh doanh nói chung. Bạn không bản lĩnh, bạn không dám đứng tách khỏi đám đông. Và với Kangaroo, đó là cả một tập thể đủ bản lĩnh để luôn dẫn dắt cuộc chơi? Và thành quả là Kangaroo luôn tạo ra những dấu ấn, có người nói với tôi là “các cú sốc” trên thị trường.

Có phải vì vậy mà Kangaroo luôn là “kẻ dẫn dắt thị trường” máy lọc nước tại Việt Nam?

Đặc biệt với máy lọc nước, chúng tôi có sự mạo hiểm, có bản lĩnh và có đủ sự đầu tư. Với 2 năm để bán được chiếc máy từ những ngày đầu tiên, chúng tôi hiểu rằng, sự chấp nhận của thị trường mới là “điểm chốt”. Đặc biệt, với một sản phẩm liên quan tới sức khỏe người sử dụng thì để tìm được “điểm chốt” đó là cả một quá trình. Chính vì vậy, sự đầu tư nghiêm túc cho nghiên cứu được hình thành ngay từ thời điểm đó.

Kangaroo vừa cho ra mắt sản phẩm máy lọc nước Hydrogen đầu tiên tại Việt Nam, liệu Kangaroo có gặp khó khi người tiêu dùng còn chưa biết nước Hydrogen là gì?

Có một câu nói mà chúng tôi rất tâm đắc “Người tiêu dùng không biết họ muốn gì đến chi chúng ta chỉ cho họ thấy”. Và đó cũng là cái gốc rễ của sự phát triển, gốc của khoa học công nghệ. Nếu chỉ sản xuất các sản phẩm thông thường, sẽ không có Kangaroo ngày hôm nay. Nước Hydrogen là khái niệm khá mới ở Việt Nam, nhưng khoa học thế giới đã nghiên cứu từ hàng trăm năm nay, đã sử dụng với nhiều mục đích khác nhau từ lâu. Vậy thì không có lý do gì người Việt Nam chúng ta lại không được sử dụng các sản phẩm tân tiến như vậy.

Khó khăn là có, một sản phẩm với những giá trị mới chưa từng được cộng đồng biết đến là một thách thức lớn với đội ngũ của Kangaroo. Rất nhiều vấn đề được đặt ra trong suốt 3 năm vừa nghiên cứu, thí nghiệm, kiểm định, đánh giá, đo lường. Tuy nhiên, để là người dẫn đầu thì doanh nghiệp phải đi tiên phong. Chắc chắn rằng, nếu Kangaroo không làm sẽ khó có doanh nghiệp nào dám làm, như vậy là một sự thiệt thòi cho người tiêu dùng Việt Nam, sự thiệt thòi cho sức khỏe cộng đồng Việt Nam.

CEO Kangaroo: Muốn dẫn dắt thị trường phải đi tiên phong - ảnh 2

Cái gốc của sự phát triển luôn là chất lượng

Đây có phải cũng là một chiến lược đầy mạo hiểm, ông lường trước những rủi ro nào và chinh phục thị trường khó tính ra sao?

Khi đã có sự quyết tâm của đội ngũ thì Kangaroo sẽ không bao giờ ngại khó. Rủi ro rất nhiều, trong đó có cả sự không hấp thụ của thị trường, nhưng cái gốc của sự phát triển luôn là chân lý về chất lượng, một sản phẩm chất lượng mà giá trị của nó vượt xa giá trị đầu tư thì bạn sẽ không còn phải lo lắng về dòng chảy của nó.

Kangaroo tiên phong trong mở ra thị trường máy lọc nước tại Việt Nam, và để luôn dẫn đầu ngành được như vậy, ông có xây dựng chiến lược như thế nào?

Đi trước và tạo ra nhu cầu cho thị trường là công thức mà Kangaroo luôn áp dụng. Máy lọc nước mà điển hình là Máy lọc nước Kangaroo Hydrogen, sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam và duy nhất đến thời điểm này, tạo được cầu của thị trường bởi một sản phẩm giá trị. Khi làm được điều đó, bạn sẽ dẫn dắt được cuộc chơi.

Đó có phải là định hướng phát triển bền vững của Kangaroo?

Mỗi một chiếc máy lọc nước kém chất lượng được tiêu thụ ở thị trường đó là một sự tàn nhẫn với cộng đồng. Vì vậy, những nỗ lực của Kangaroo là nhằm hướng người tiêu dùng tới sử dụng các sản phẩm tốt cho chính sức khỏe của mình. Và đó cũng là định hướng phát triển xuyên suốt của Kangaroo “sản xuất và kinh doanh các sản phẩm vì sức khỏe cộng đồng”. Và Máy lọc nước Kangaroo Hydrogen là sản phẩm điển hình cho quan điểm này.

Xin cảm ơn ông!

Tự hào làm thay đổi thói quen sinh hoạt trong xã hội, giá trị và lợi ích Kangaroo mang lại không chỉ nằm ở giá trị sử dụng sản phẩm, đó còn là những giá trị về tinh thần, cải thiện lối sống, tiết kiệm thời gian và sức lao động cho các gia đình, các giá trị khoa học phục vụ sức khỏe cộng đồng.

Máy lọc nước Kangaroo Hydrogen, những giá trị “vị nhân sinh”

Ngoài lợi ích cho nguồn nước sau lọc giàu hydrogen thì máy lọc nước Kangaroo Hydrogen còn tích tụ nhiều công nghệ mới xứng đáng là lựa chọn tốt nhất cho các 
gia đình.

Công nghệ tạo nước Hydrogen tự nhiên

Máy lọc nước Kangaroo Hydrogen sử dụng công nghệ tạo Hydrogen bằng hạt khoáng gốm được đăng ký độc quyền hiện được sử dụng tại hơn 40 quốc gia trên thế giới, được kiểm định bởi NFS, FDA hoa kỳ và tổ chức y tế thế giới (WHO). Hydrogen được tạo ra nhờ cơ chế chia tách phân tử nước tự nhiên bằng việc tăng diện tiếp xúc với các hạt khoáng gốm hình cầu chứa các ions khoáng tự nhiên. Hàm lượng Hydrogen sau khi qua máy lọc đạt từ 140 đến 325ppb. Công nghệ này đặc biệt phù hợp với máy lọc nước RO hiện đang rất phổ biến tại Việt Nam bởi cơ chế chia tách phân tử nước, tái khoáng tự nhiên.

CEO Kangaroo: Muốn dẫn dắt thị trường phải đi tiên phong - ảnh 3 Thiết kế tinh tế đến từng chi tiết của máy lọc nước Kangaroo Hydrogen.

Nước kiềm Hydrogen đã được thế giới biết đến bởi công dụng kháng oxy hóa của nó. Hydrogen ở dạng hoạt hóa có tác dụng trung hòa các chất oxy hóa, các gốc tự do và các chất gây lão hóa, nhờ đó hỗ trợ giữ gìn sức khỏe, tăng cường thể lực.

Nước kiềm tính có khả năng trung hòa axit dư thừa trong cơ thể, cải thiện tình trạng hệ tiêu hóa. Các giá trị này đã được công bố và tại các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, nước này được khuyến khích sử dụng nhằm tăng cường thể lực, hỗ trợ làm chậm lão hóa, chăm sóc cơ thể và làm đẹp, tại Nhật Bản và Hàn Quốc, thiết bị tạo nước này được công nhận là thiết bị y tế gia đình.

Tiết kiệm nhờ công nghệ lọc Vortex

Công nghệ lọc vortex giúp giảm đến 75% nước thải nhờ cấu tạo đặc biệt của màng. Dựa trên nguyên lý dòng chảy xoắn ốc, thiết kế đặc biệt cho phép tăng tiết diện tiếp xúc của nước với màng lọc, dòng chảy xoắn quanh trục, tăng thời gian lưu trên 4 lần, tối ưu độ xoắn rối của dòng chảy làm giảm đóng cặn trên bề mặt màng, tăng áp suất nước từ đó nâng cao hiệu quả lọc.

Công nghệ này giúp giảm đến 75% lượng nước thải so với công nghệ RO truyền thống, tăng tuổi thọ màng lọc đến 3 năm. Như vậy, không những tiết kiệm nước, chi phí thay lõi, bảo trì máy cũng giảm đi rõ rệt.

Bơm hút sâu tự động

Tình trạng nước cấp đầu vào yếu do địa hình lắp đặt, áp lực nước thấp dễ dẫn đến nhiều trường hợp máy không hoạt động, bơm phải hoạt động liên tục, áp lực nước kém dẫn đến giảm hiệu quả lọc, tuổi thọ sản phẩm bị rút ngắn. Giải quyết tình trạng này, máy lọc nước Kangaroo Hydrogen được trang bị bơm hút tự động thích ứng với các tình trạng nước cấp đầu vào, từ đó đảm bảo hiệu suất hoạt động của máy, tăng tuổi thọ sản phẩm.

Cút nối tự làm kín

Các đường dẫn nước, cút nối trong máy lọc nước Kangaroo Hydrogen sử dụng cơ chế tự làm kín cho phép giảm thiểu tình trạng rò rỉ nước, tuột ống nối do kỹ thuật lắp. Ngoài ra, cơ chế này cũng khiến người sử dụng hoàn toàn có thể tự lắp đặt nhờ cấu tạo rất thông minh.

Công nghệ Hàn quốc

Hàn Quốc được biết đến là một trong những cường quốc trong nghiên cứu và sản xuất thiết bị công nghệ cao. Máy lọc nước Kangaroo Hydrogen là sản phẩm của việc hợp tác nghiên cứu sản xuất giữa tập đoàn Kangaroo với đối tác Hàn Quốc và sự kiện chuyển giao công nghệ này cũng đã được công bố chính thức hồi đầu tháng 5 vừa qua.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng