CEO Vinamilk nhận giải thưởng New Zealand ASEAN

TPO - Chiều 16/11, Thủ tướng John Key – đại diện Chính phủ New Zealand đã trực tiếp trao tặng giải thưởng New Zealand ASEAN cho bà Mai Kiều Liên, Tổng giám đốc Vinamilk cùng ba cá nhân khác vì những đóng góp tích cực cho các hoạt động hợp tác giữa hai quốc gia Việt Nam và New Zealand.

Thủ tướng John Key trao giải thưởng New Zealand ASEAN cho bà Mai Kiều Liên.
Thủ tướng John Key trao giải thưởng New Zealand ASEAN cho bà Mai Kiều Liên.
Đây được xem là giải thưởng có ý nghĩa đặc biệt dành cho 40 cá nhân tiêu biểu tại 10 nước ASEAN nhân dịp kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước cùng các quốc gia ASEAN.

Ngoài ý nghĩa tượng trưng cho tình hữu nghị, giải thưởng còn hướng tới việc tôn vinh những đóng góp quý giá của các cá nhân được nhận giải vào sự hợp tác song phương giữa New Zealand và các quốc gia trong những năm qua cũng như chặng đường sắp tới. Trước đó, bà Mai Kiều Liên cũng là người Việt Nam duy nhất đoạt giải thưởng danh giá Nikkei châu Á trong lĩnh vực kinh tế và đổi mới doanh nghiệp tại Nhật Bản.

“Là doanh nghiệp sữa hàng đầu Việt Nam, để phát triển sản xuất kinh doanh, nhiều năm nay Vinamilk đã chủ động học hỏi và áp dụng các kiến thức khoa học kỹ thuật cũng như quản trị doanh nghiệp tiên tiến thông qua việc hợp tác với các nước phát triển trên thế giới trong đó có New Zealand – đất nước có sự uy tín và bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực chăn nuôi bò sữa và phát triển chuỗi giá trị thực phẩm-nông nghiệp ít có quốc gia nào có được.

Ngày hôm nay, được đề cử và trao tặng giải thưởng New Zealand – Asean, tôi cảm thấy rất vinh dự và phấn khởi vì sự hợp tác giữa Vinamilk và New Zealand nói riêng cũng như giữa hai quốc gia Việt Nam và New Zealand đã thu được nhiều trái ngọt, đem lại lợi ích kinh tế thiết thực, thúc đẩy sự phát triển toàn diện của hai quốc gia”, bà Mai Kiều Liên chia sẻ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá