Chậm huỷ chuyến bay tăng cao vào cao điểm hè

TPO - Tỉ lệ chậm, huỷ chuyến trung bình của ngành hàng không đang có dấu hiệu tăng mạnh khi tỷ lệ chậm huỷ chuyến lên đến mức 13,8% tổng số chuyến bay; trong khi tỷ lệ trung bình thời gian qua đạt khoảng 10%.

Lượng khách tăng mạnh vào dịp hè nhưng phải chịu cảnh chậm huỷ chuyến (ảnh chụp tại  Sân bay Nội Bài – Hà Nội). Ảnh: Sỹ Lực.
Lượng khách tăng mạnh vào dịp hè nhưng phải chịu cảnh chậm huỷ chuyến (ảnh chụp tại Sân bay Nội Bài – Hà Nội). Ảnh: Sỹ Lực.

Các số liệu được Cục Hàng không Việt Nam công bố cho quãng thời gian từ ngày 31-5 đến 6-6, đúng vào đợt bắt đầu cao điểm du lịch mùa hè.

Cụ thể, các hãng hàng không nội địa đã thực hiện tổng cộng 5.733 chuyến bay thì có 794 chuyến bay chậm giờ, chiếm 13,8% và 16 chuyến bay huỷ, chiếm 0,3%.

Trong đó, dẫn đầu về chậm, hủy chuyến thuộc về Jetstar Pacific. Hãng này thực hiện 568 chuyến bay thì có 85 chuyến chậm giờ, chiếm 14,2%.

Vasco là hãng có tỉ lệ đúng giờ cao nhất vì thực hiện 249 chuyến bay nhưng chỉ có 1 chuyến bay chậm giờ, chiếm 0,4%.

Một trong những dấu hiệu tích cực trong bản thông báo này khi Vietjet có sự cải thiện vị trí rất tốt. Hãng này có số lượng chuyến bay lên đến hơn 2.300 chuyến trong quãng thời gian trên, xếp vị trí thứ 2 về tổng số chuyến bay, tuy nhiên có tỷ lệ chậm huỷ chuyến là 14,2%. 

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến chỉ số bay đúng giờ sụt giảm là do "máy bay về muộn". Tổng số có 549 chuyến bay trễ giờ vì lý do này, chiếm 69,1%.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá