Chanh vàng tứ quý lên chậu giá chục triệu chơi Tết

TPO - Những chậu chanh vàng tứ quý sai trĩu quả có nguồn gốc từ Hưng Yên do người dân chăm sóc, tạo dáng tỉ mỉ được bán với mức giá lên tới hơn 10 triệu đồng 1 cây.

Nắm bắt nhu cầu chơi cây cảnh dịp Tết của người dân Thủ đô, nhiều nhà vườn ở Hưng Yên đã bày bán những cây chanh vàng tứ quý độc đáo thu hút nhiều khách hàng.
Nắm bắt nhu cầu chơi cây cảnh dịp Tết của người dân Thủ đô, nhiều nhà vườn ở Hưng Yên đã bày bán những cây chanh vàng tứ quý độc đáo thu hút nhiều khách hàng.
Chanh vàng tứ quý lên chậu giá chục triệu chơi Tết - ảnh 1 Theo người bán hàng, giá mỗi cây chanh dao động ở mức trên dưới 10 triệu đồng.
Chanh vàng tứ quý lên chậu giá chục triệu chơi Tết - ảnh 2 Giá mỗi chậu chanh tứ quý phụ thuộc vào số năm tuổi, hình dáng và số lượng quả.
Chanh vàng tứ quý lên chậu giá chục triệu chơi Tết - ảnh 3 Chanh tứ quý là giống nhập khẩu từ Australia với nhiều ưu điểm như vỏ mỏng, quả chín vàng, càng chín càng thơm, mọng nước, vị chua thanh mà không gắt.
Chanh vàng tứ quý lên chậu giá chục triệu chơi Tết - ảnh 4 Với ưu điểm ít sâu bệnh, mọng nước và độ chua thanh, giống chanh tứ quý có năng suất cao, được nhiều hộ nông dân ở huyện Khoái Châu (Hưng Yên) lựa chọn trồng.
Chanh vàng tứ quý lên chậu giá chục triệu chơi Tết - ảnh 5 Khi chín, hạt chanh teo nhỏ lại và bảo quản được tới trên 20 ngày trong tủ lạnh.
Chanh vàng tứ quý lên chậu giá chục triệu chơi Tết - ảnh 6 Chanh tứ quý được giới thiệu là loại cây cho quả quanh năm và sai quả.
Chanh vàng tứ quý lên chậu giá chục triệu chơi Tết - ảnh 7 Chị Ngân (Nghi Tàm, Hà Nội) bỏ 6 triệu đồng mua một cây chanh vàng tứ quý. Chị cho biết, chanh là loại cây dễ trồng và chăm sóc và điều đặc biệt đây là loại cây cảnh độc đáo trong dịp Tết không giống như đào, quất mang tính đại trà. “Cây chanh với nhiều quả chín vàng, lại có mùi thơm dễ chịu nên thích hợp bày trong nhà mang lại may mắn trong năm mới” – chị Ngân nói.
Chanh vàng tứ quý lên chậu giá chục triệu chơi Tết - ảnh 8 Mỗi cây chanh tuổi từ 4-6 năm có hơn 100 quả.
Chanh vàng tứ quý lên chậu giá chục triệu chơi Tết - ảnh 9 Mỗi cây chanh đều được uốn thành các hình dáng khác nhau rất tỉ mỉ.
Chanh vàng tứ quý lên chậu giá chục triệu chơi Tết - ảnh 10 Những cây chanh cho quả chín vàng sai trĩu.
Chanh vàng tứ quý lên chậu giá chục triệu chơi Tết - ảnh 11
Chanh vàng tứ quý lên chậu giá chục triệu chơi Tết - ảnh 12 Chanh bonsai thu hút được nhiều khách hàng khó tính.
Chanh vàng tứ quý lên chậu giá chục triệu chơi Tết - ảnh 13 Trên nhiều tuyến đường của Thủ đô như Lạc Long Quân, Hoàng Hoa Thám,... tràn ngập hoa, cây cảnh phục vụ người dân trong dịp Tết Mậu Tuất đang cận kề.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá