Chấp thuận MobiFone tách khỏi VNPT

MobiFone chính thức được Chính phủ đồng ý cho tách ra khỏi VNPT để cổ phần hóa theo đề nghị của Bộ TT&TT

Thông tin trên được Bộ trưởng Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Văn Nên chính thức xác nhận tại cuộc họp báo của Chính phủ chiều 1/4.

ICTnews dẫn nguồn tin cho hay, Chính phủ đã chính thức phê duyệt đề án tái cấu trúc VNPT với việc tách mạng MobiFone ra độc lập. Cũng theo nguồn tin của ICTnews, điểm khác của việc MobiFone tách khỏi VNPT đó là tách riêng để cổ phần hóa chứ không 'đính kèm' các công ty thành viên khác của VNPT đang làm ăn kém hiệu quả như đề xuất của VNPT và Bộ TT&TT trình Chính phủ.

Chấp thuận MobiFone tách khỏi VNPT - ảnh 1 MobiFone sẽ được tách ra và cổ phần hóa
Trả lời ICTnews, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết, chiều hôm qua (31/3), Thường trực Chính phủ đã họp và đồng ý với đề xuất của Bộ Thông tin và Truyền thông, đồng ý tách phần viễn thông di động để chuẩn bị cổ phần hoá. Phần còn lại của VNPT tiếp tục củng cố để cả hai cùng mạnh, tiếp tục giữ thương hiệu để phát triển tốt hơn. 

Chính phủ cũng giao cho bộ chủ quản, thực hiện tái cơ cấu theo đúng lộ trình Chính phủ đã thông qua. Thông tin chi tiết, cụ thể sẽ có văn bản sớm để thông tin chính xác.

Theo Đề án tái cơ cấu thị trường viễn thông đã được Bộ TT&TT trình Chính phủ, MobiFone sẽ tách khỏi Tập đoàn VNPT và thành lập Tổng Công ty Thông tin di động. Tổng Công ty này cung cấp đa dịch vụ, trong đó có dịch vụ thông tin di động và MobiFone là một thành viên.

Ông Trần Mạnh Hùng – Tổng Giám đốc VNPT cho biết, từ tháng 5/2012 Tập đoàn VNPT đã trình lên Thủ tướng Chính phủ đề án tái cơ cấu Tập đoàn, trong đó quan điểm của VNPT là không quản lý cùng lúc hai mạng di động. 

Theo ICTnews

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá