Sự kiện: Rusalka

Chất vấn về dự án Rusalka

Chiều 21/7/2005, trong buổi làm việc cuối cùng của kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh Khánh Hoà khoá IV, vấn đề “Rusalka” đã được nhiều đại biểu HĐND đem ra chất vấn.

Trả lời của GĐ Sở TN - MT tỉnh Khánh Hoà Mai Đức Chính cơ bản lập lại nội dung kết luận của ông Võ Lâm Phi - Chủ tịch UBND tỉnh trong cuộc làm việc với các sở ngành liên quan về những vấn đề của dự án Rusalka, chiều 4/7/2005.

Việc cấp “sổ đỏ” là đúng đối tượng, đúng Luật Đất đai, việc chưa làm HĐTĐ chỉ là thiếu sót về thủ tục. Sở đã thực hiện đúng chỉ đạo của UBND tỉnh…

Trả lời chất vấn của ông Mai Đức Chính lập tức bị đại biểu Lê Khánh Mai - Chủ tịch Hội VHNT Khánh Hòa và đại biểu Đặng Minh Châu- Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Khánh Hoà tỏ ý không đồng tình.

Bà Mai nói, việc cấp “sổ đỏ” cho RIT là sai phạm lớn, là sự tiếp tay cho Nguyễn Đức Chi, không thể chỉ là “sai sót”. Ông Châu thẳng thắn phát biểu, trong việc cấp “sổ đỏ” cho RIT, hoặc UBND tỉnh chỉ đạo sai, hoặc Sở ĐC thực hiện sai chỉ đạo.

Ông muốn được trả lời rõ, tại sao Sở ĐC không đề nghị UBND tỉnh chỉ cấp “sổ đỏ” sau khi RIT trả tiền và lập HĐTĐ.

Ông Chính chuẩn bị trả lời thì ông Nguyễn Trọng Hoà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đứng lên “trao đổi thêm cho rõ một số điều”, thừa nhận “ta” có sai sót về thủ tục so với Thông tư 679TT/ĐC ngày 12/5/1997 của Tổng cục Địa chính.

Khi ông Hòa nói xong, người điều hành buổi họp là ông Trần An Khánh – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hoà tuyên bố kết thúc phần chất vấn, vì ông Hoà đã trả lời bà Mai và ông Châu thay ông Chính.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá