“Cháy phòng” khách sạn 5 sao

Trong khi các khách sạn bình dân đang rất vắng khách thì hầu hết các khách sạn 5 sao đều trong tình trạng “cháy phòng”.

Khách sạn Daewoo Hà Nội.
Ảnh: Phạm Yên

Trong khi các khách sạn bình dân đang rất vắng khách thì hầu hết các khách sạn 5 sao đều trong tình trạng “cháy phòng”.

KS Hilton Hà Nội với 269 phòng cũng phải ngậm ngùi từ chối khách trong những ngày cuối tháng này vì tất cả hầu như đều đã kín. Tại Daewoo (411 phòng) cũng tương tự như vậy, bộ phận đặt phòng của khách sạn này cho biết trên lịch đã sẵn những ngày như 22/3, 25/3 không còn một phòng trống nào.

Chị Hằng, nhân viên đối ngoại (PR) của khách sạn Horison (Hà Nội) cho biết: Trên lịch đặt trước của khách sạn này có vô khối những ngày đã kín đặc, nếu không cũng đã đặt thuê hơn 90%. Tình trạng này cũng diễn ra tương tự tại KS Melia. Ông Nguyễn Hữu Thọ, Tổng giám đốc Tổng Công ty Saigontourist cũng cho biết, tại TP HCM, công suất các KS cao cấp cũng luôn đạt từ 70 - 90%.

Bà Đỗ Thị Hồng Xoan – Vụ trưởng Vụ Khách sạn – Tổng cục Du lịch  cho biết hiện đang có tình trạng thừa khách sạn chất lượng thấp, thiếu khách sạn từ 3 sao trở lên. Các KS chủ yếu tập trung ở các thành phố lớn, chiếm tới 80% lượng buồng khách sạn trong cả nước, cho thấy tình trạng mất cân đối, nhiều nơi rất có tiềm năng du lịch  nhưng khách sạn lại đang “trắng”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá