Chạy tàu chất lượng cao Hà Nội – Thanh Hóa vào cuối tuần

TPO - Sáng 3/10, Công ty Vận tải Đường sắt Sài Gòn khai trương chuyến tàu từ Thanh Hóa đi Hà Nội và ngược lại vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Các toa tàu có nội thất mới, tiện nghi nhất trong ngành đường sắt nhưng giá vé ngồi rẻ hơn vé ô tô.

Hành khách trong chuyến tàu khai trương.
Hành khách trong chuyến tàu khai trương.

Cụ thể, trong hai ngày cuối tuần, chuyến tàu từ Hà Nội đi Thanh Hóa có số hiệu SE33, xuất phát tại Ga Hà Nội lúc 8 giờ 5 phút; đến Thanh Hóa lúc 11 giờ 46 phút. Tàu dừng ở các ga: Giáp Bát, Phủ Lý, Nam Định, Ninh Bình, Bỉm Sơn.

Tàu chiều ra từ Thanh Hóa đến Hà Nội có mác tàu SE 34, xuất phát lúc 12 giờ 50, đến Hà Nội lúc 16 giờ 35.

Giá vé thấp nhất chặng Thanh Hóa – Hà Nội cho loại ghế ngồi cứng không điều hóa là 58 nghìn đồng; cao nhất là 145 nghìn đồng cho loại vé giường nằm, có điều hòa.

Theo đại diện công ty Đường sắt Sài Gòn, vé tàu này cạnh tranh hơn đường bộ (vé xe khách chặng Hà Nội – Thanh Hóa trung bình là 90.000 đồng). Công ty này thậm chí còn phát tờ rơi để quảng bá đến khách tại các bến xe ở Hà Nội.

Trong hai ngày đầu khai trương, giá vé giảm đồng loạt 50%; có nước uống, suất ăn nhẹ tặng cho khách trong thời gian đầu. Với học sinh sinh viên mua vé theo đoàn sẽ có tối đa 10 vé được giảm 50% giá vé. 

Công ty Vận tải Đường sắt Sài Gòn cho biết, nếu nhu cầu khách trên
tuyến tăng, tần suất chạy tàu sẽ tiếp tục được tăng lên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá