"Cháy" vé đi lại dịp 30/4 - 1/5

TPO - Gần một tháng nữa mới tới ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 nhưng vé bay nội địa của các hãng hàng không, vé giường nằm tàu hỏa tới một số điểm du lịch nổi tiếng đã cạn.

Vé tàu ngồi mềm điều hòa các chặng vẫn còn!
Mấy ngày hôm nay, dù có tiền, người có nhu cầu đi lại cũng không thể mua được vé máy bay các chặng Hà Nội đi Huế/Đà Nẵng/Nha Trang.

Thông tin từ phòng bán vé của Vietnam Airlines (VNA) tại số 1 Tràng Thi (Hà Nội) cho biết, vé đi các chặng bay Hà Nội đi Huế/Đà Nẵng/Nha Trang các ngày 28, 29 và 30/4 vào giờ thuận tiện hết từ lâu.

Riêng ngày 28/4, VNA mới tăng thêm tải (đổi máy bay lớn hơn hoặc tăng thêm chuyến-PV) nên chuyến 6 giờ sáng, 10 giờ và 14 giờ 30 vẫn còn chỗ nhưng số lượng cũng không nhiều.

Chiều ngược lại ngày 3/5 cũng đã hết vé với các chặng bay trên. Nhiều hành khách mua vé không được đành xếp hàng theo dạng overbook (chờ khách bỏ chuyến để thay thế).

Ngày 2/4, Phát ngôn viên của VNA Trịnh Ngọc Thành cho biết đã có kế hoạch tăng thêm tải cung ứng trên các đường bay từ Hà Nội, TP HCM đi Đà Nẵng, Nha Trang, Huế, Đà Lạt, Phú Quốc, Hải Phòng, Vinh, Cần Thơ và Quy Nhơn. Trước mắt có thể tăng thêm tải vào ngày 28/4 và 4/5 để phục vụ hành khách có kế hoạch đi nghỉ sớm và kết thúc muộn.

Chiều 2/4, muốn mua vé của Hàng không giá rẻ Jetstar Pacific (JP) từ Hà Nội đi Đà Nẵng/Nha Trang và TP HCM đi Đà Nẵng/Nha Trang cũng không còn. Trang web bán vé của hãng này luôn hiển thị hết vé hoặc không còn chuyến bay.

Đường bay Hà Nội-Cần Thơ cũng rơi vào tình cảnh tương tự. Tuy nhiền, chiều Cần Thơ - Hà Nội ngày cao điểm đi ngày 3/5 theo thông báo từ phía JP vẫn còn mức giá khá rẻ: 1.050.000 đồng (nếu mua đi ngày 2/5 giá vé chỉ 830.000 đồng).

Chiều tối 2/4, ga Hà Nội thông báo vé giường nằm khoang điều hòa từ Hà Nội-Lào Cai/Đồng Hới/Đà Nẵng/Huế đã hết.

Loại vé cao giá nhất này đa số được các công ty du lịch hoặc các đơn vị có kế hoạch đi nghỉ đặt mua từ sớm. Một lãnh đạo ga Hà Nội cho biết, đợt nghỉ lần này kéo dài nên kế hoạch nghỉ ngơi của hành khách có sớm hơn mọi năm. Ngành đường sắt cũng có phương án lập thêm các đoàn tàu để phục vụ nhu cầu tăng đột biến nhưng sẽ không nhiều.

Tuyến Hà Nội-Vinh chưa lập tàu chạy cao điểm nhưng dự báo sẽ không có nhiều khoang điều hòa. Lãnh đạo ga Hà Nội cũng nói: “Tuy vé giường nằm hết sớm nhưng vé ngồi mềm điều hòa các chặng vẫn còn”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng