Chi 3 tỷ khám phá các nhà hàng sang trên thế giới

Khách sạn Four Seasons Hotels Limited đã xây dựng một “tour khám phá” hiếm có trong đời dành cho những người sành ăn. Chuyên cơ đặc biệt với một đầu bếp nổi tiếng sẽ đưa thượng khách tới 9 thủ đô hoa lệ khắp châu Á và châu Âu để thưởng ngoạn các món ăn sang chảnh nhất thế giới.

Chi 3 tỷ khám phá các nhà hàng sang trên thế giới

Với chi phí 135.000 USD (hơn 3 tỷ đồng) mỗi người, chuyến “thám hiểm” đặc biệt trên chuyên cơ Boeing 757 sẽ bắt đầu từ ngày 27/5 tới 14/6.

Với sự giúp sức của đầu bếp Rene Redzepi, là người quản lý nhà hàng Tốt nhất thế giới - Noma, khách sạn hạng sang Four Seasons sẽ thực hiện một chuyến “du lịch” đặc biệt để đưa các du khách tới 10 thủ đô sành ăn ở châu Á và châu Âu.

Chuyến “tham hiểm” 3 tuần sẽ bắt đầu từ tháng 5 này và sẽ cho các du khách được thưởng thức sự mê hoặc của ẩm thực tại rất nhiều địa danh nổi tiếng, từ Chiang Mai (Thái Lan), Copenhagen và Florence cho tới Tokyo, Seoul và Paris. Tuy nhiên, chuyến đi này không chỉ là tới thăm các nhà hàng mà các thượng khách còn được trải nghiệm tại những căn bếp tư nhân, khu chợ và cả các nông trại cùng các địa danh về văn hoá, lịch sử ở từng địa điểm.

Chi 3 tỷ khám phá các nhà hàng sang trên thế giới - ảnh 1

“Chúng tôi luôn muốn có cơ hội để du lịch, khám phá, và học hỏi những yếu tố cũng như văn hoá đã giúp hình thành đặc trưng ẩm thực ở từng quốc gia”, đầu bếp trưởng René Redzepi của nhà hàng Noma chia sẻ.

Chuyến đi “khám phá” ẩm thực tại 9 thủ đô trên thế giới sẽ bắt đầu từ thủ đô Seoul (Hàn Quốc). Tại đây thượng khách sẽ được chăm sóc trong một bữa ăn gia đình tại nhà của đầu bếp Jong Kuk Lee.

Tiếp theo đó là thủ đô Tokyo, nơi các thượng khách trên chuyên cơ đặc biệt sẽ được tham gia bữa biệc của đầu bếp nổi tiếng thế giới Namae Shinobu và sau đó sẽ là bữa tối sang chảnh tại nhà hàng L’Effervescence được xếp hạng sao vàng Michelin. Tại Hong Kong, con phố ẩm thực với các hướng dẫn địa phương sẽ dẫn những du khách tham quan các khu chợ trong vùng, và “mục sở thị” lớp học dạy nấu ăn của các đầu bếp xếp hạng Michelin. Tại Chiang Mai, đoàn du khách này sẽ được tới thăm các chợ Thái, cưỡi voi qua rừng, và một bữa tối với một đầu bếp gốc Ấn Garima Arora và là cựu đầu bếp của nhà hàng Noma hiện đang sống ở Thái Lan.

Chi 3 tỷ khám phá các nhà hàng sang trên thế giới - ảnh 2

Điểm đến cho những thượng khách sành ăn sẽ là Mumbai, nơi mọi người sẽ được trải nghiệm nét độc đáo của các khu phố ẩm thực cùng thưởng thức các loại gia vị, curry vốn đã giúp thành phố này nổi tiếng trên bản đồ về ẩm thực của thế giới.

Nơi dừng chân tiếp theo của các du khách đặc biệt này là Florence. Họ sẽ được gặp những người tiên phong trong ngành sản xuất rượu, và khám phá đồng quê Chianti. Ở Lisbon, khách được tham gia tiệc tối của nhà hàng đạt sao vàng Michelin, và tham quan địa danh nổi tiếng Mercado da Ribeira trước khi di chuyển tới Copenhagen, quê nhà của nhà hàng Noma.

Chi 3 tỷ khám phá các nhà hàng sang trên thế giới - ảnh 3

Các thượng khách sẽ được khám phá các thành phần ẩm thực của địa phương và dự bữa tiệc tối cá nhân tại nhà hàng Noma. Sau đó, chuyên cơ sẽ đưa các vị khách đặc biệt tới Paris và tham dự bữa tiệc chia tay tại nhà hàng Le Cinq thuộc trong chuỗi khách sạn Four Seasons tại Paris.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá