Chỉ số VN-Index tăng khi đàm phán Việt- Mỹ kết thúc

Trong phiên giao dịch hôm qua 15/5, có tới 32 mã chứng khoán tăng kịch trần, chỉ số VN-Index đã lên ngấp nghé con số 600.

Các nhà đầu tư, kể cả những người từng mua giá cao trong những phiên sốt nóng trước đây nhưng không kịp bán ra lúc giá ào ào tụt dốc, đã bắt đầu bình tĩnh và phấn khởi trở lại khi 4 phiên liền chỉ số VN-Index tiếp tục gia tăng.

Phiên giao dịch hôm qua đã không ngoài dự đoán với chỉ số VN-Index đạt 590,25 điểm, tiếp tục tăng 23,49 điểm. Tổng khối lượng giao dịch 1.829.040 cổ phiếu, với tổng giá trị giao dịch 126,57 tỷ đồng.

Báo điện tử VNN đưa tin, theo một số nhà đầu tư trên sàn, việc Việt Nam kết thúc đàm phán với Mỹ về gia nhập WTO đã khiến cho cổ phiếu tăng mạnh.

 Họ tin rằng khi Việt Nam gia nhập WTO sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài hơn nữa, giúp phát triển thị trường chứng khoán trong nước.

Trong phiên giao dịch hôm qua 15/5, có tới 32 mã chứng khoán tăng kịch trần. 4 loại cổ phiếu chưa tăng kịch trần là REE, SAM, TMS và TYA. 4 loại cổ phiếu này chiếm gần 11% giá trị giao dịch toàn thị trường, nên mức tăng chung đã được kéo xuống 4,14%. Trong đó REE và SAM có giá cao và khối lượng giao dịch lớn.

Các nhà đầu tư chuyên nghiệp có vốn lớn đã bắt đầu bán ra. VNM đã được các nhà đầu tư chuyên nghiệp bán ra 51.000 cổ phiếu, không mua vào cổ phiếu nào. VNM có tổng lượng giao dịch 133.080 cổ phiếu với giá 93.500 đồng.

Theo dự đoán của các chuyên gia và các nhà đầu tư, chỉ số có thể tiếp tục tăng lên đến trên 600 điểm, tương đương chỉ số những ngày tháng tư. Với khuynh hướng diễn biến trên sàn như hiện nay, chỉ cần một phiên tăng giá nữa là VN-INdex sẽ vượt lên con số trên 600.

Lần này các nhà đầu tư có vẻ bình thản hơn trước những diễn biến tăng giảm trên sàn. Có lẽ do họ đã nắm được quy luật lạ lùng nhưng đơn giản là “tăng cùng tăng, giảm cùng giảm”.

Theo VTC News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng