Chi tiền triệu sắm đồ bảo vệ

TP - Trong khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và lan rộng, nhiều người mạnh tay chi tiền triệu mua đồ diệt khuẩn và đồ ăn tăng sức đề kháng.

Máy kháng khuẩn được nhiều người sắm cho gia đình ảnh: p.v
Máy kháng khuẩn được nhiều người sắm cho gia đình ảnh: p.v

Anh Trần Hoàng (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, gia đình anh đã chi đến khoảng 50 triệu đồng để mua máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt có chức năng diệt khuẩn loại tốt. “Cho dù biết sản phẩm không chắc gì diệt được Covid-19 nhưng đồ dùng có tính năng diệt khuẩn cũng tạo cảm giác an tâm hơn”, anh Hoàng nói.

Theo bà Thu Cúc (Đống Đa, Hà Nội), năm ngoái, khi thành phố bị ô nhiễm bụi mịn, nhà bà mua máy lọc không khí hơn 7 triệu đồng. Chưa yên tâm, tới đợt dịch này, bà kêu chồng chở ra siêu thị mua thêm máy lọc không khí “khủng” hơn với giá gần 15 triệu đồng với hy vọng diệt khuẩn mạnh hơn. Tương tự, chị Bùi Phương (Hoàng Mai, Hà Nội) kể: “Vừa đến siêu thị được nhân viên bán hàng tư vấn loại máy lạnh có tích hợp bộ lọc không khí có khả năng diệt khuẩn cao, giá bán từ 12-18 triệu đồng/bộ loại 1 HP. Để an tâm, tôi mua bộ có giá cao nhất”.

Anh Minh Trung, chủ cửa hàng điện máy trên phố Hai Bà Trưng, Hà Nội, cho biết, lượng khách hàng đến tìm mua máy lọc không khí tăng vọt trong 2 tuần gần đây. Một số dòng sản phẩm máy lọc không khí với giá bình dân từ 1,8 - 5 triệu đồng/cái đã trong tình trạng “cháy hàng”. Tủ lạnh, máy điều hòa, quạt hơi nước… có chức năng kháng khuẩn, diệt khuẩn cũng đang có sức mua tăng 20 - 30% so với bình thường.

Ðồ tẩm bổ tăng sức đề kháng

Hiện nhiều loại thực phẩm chức năng tại một số cửa hàng ở Hà Nội rơi vào tình trạng “cháy” hàng. Chị Phạm Hương (chủ một cửa hàng thực phẩm tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) nói: “Từ ngày có dịch Covid-19, nhiều người bắt đầu chú ý đến các loại thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch hơn. Số lượng khách tăng lên gấp rất nhiều lần. Bên cạnh dầu tỏi, tỏi đen cũng là sản phẩm “cháy” hàng do có tính kháng khuẩn và tăng đề kháng cao cho người dùng”. Giá tỏi đen chị Hương bán ra dao động từ 1,5 -3 triệu đồng/kg tùy loại (tăng từ 20-130% so với trước).

Ngoài ra, yến sào với giá lên tới 5 triệu đồng/lạng cũng được một số người tìm mua. Chị Thu Thảo (Hoàng Mai, Hà Nội) vừa đặt yến sào trong Nha Trang gửi ra. Mỗi tuần chị cho chồng, con chị ăn 3 lần để tăng sức đề kháng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng