Chi tiêu qua thẻ Visa ở châu Á - TBD đạt kỷ lục

Theo báo cáo của Tập đoàn Visa khu vực châu Á -Thái Bình Dương, năm 2005, lượng chi tiêu qua thẻ visa của khách du lịch đến khu vực này đạt 23,7 tỷ USD, mức cao nhất từ trước tới nay.

Trong năm 2005, du khách sử dụng thẻ Visa để rút 5,3 tỷ USD tiền mặt từ các máy ATM.

Bản báo cáo cũng cho thấy, chủ thẻ đến khu vực này là những người chi tiêu nhiều nhất, đạt 10 tỷ USD, chiếm 43% tổng chi tiêu quốc tế. Trong đó, Mỹ và Anh là hai quốc gia chi tiêu nhiều nhất trong khu vực, tương ứng với 4,7 tỷ USD và 3,4 tỷ USD.

Tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Trung Quốc đang có tốc độ chi tiêu qua thẻ tăng trưởng cao nhất khu vực, tăng 636 triệu USD (khoảng 31%) so với năm 2004.

Năm nay, Trung Quốc được dự đoán sẽ vượt qua Thái Lan trở thành nước thu hút lượng chi tiêu nhiều nhất khu vực và đứng thứ 2 thế giới sau Australia nhờ vào các chiến dịch tiếp thị và quảng bá du lịch lớn của quốc gia này trước thềm Thế vận hội Olympic 2008 tại Bắc Kinh.

Ông Paul Dowling, Phó Chủ tịch Tập đoàn Visa khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, cho biết, trong năm qua đã có hơn 320 triệu khách du lịch đến khu vực châu Á- Thái Bình Dương và chi tiêu hơn 110 tỷ USD ở khu vực này.

Theo Quỳnh Ngọc
Vneconomy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng