Sự kiện: Tiêu điểm

Chính phủ quyết tâm không để chứng khoán tiếp tục giảm

Ngày 19/3, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng khẳng định Chính phủ quyết tâm không để thị trường chứng khoán tiếp tục sụt giảm.

>> 19/3 : VN-Index tiếp tục mất điểm mạnh
>> FED giảm mạnh lãi suất, thị trường toàn cầu phấn chấn

Đau đầu với chứng khoán - Ảnh: Lê Toàn (TBKTSG Online)

"Thị trường đã giảm đến đáy, nên trong điều hành Chính phủ quyết tâm không để giảm thêm. Thời điểm này, nếu nhà đầu tư nào bán tháo cổ phiếu thì sẽ thất bại, ngược lại người nào có quyết định mua vào thông minh sẽ thắng", Phó Thủ tướng nói tại lễ kỷ niệm 3 năm thành lập Trung tâm giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HaSTC), diễn ra tại Hà Nội.

Phó Thủ tướng cũng khẳng định, chính sách điều hành nền kinh tế nói chung, thị trường chứng khoán nói riêng của Chính phủ là rất rõ ràng, nhất quán, nhìn nhận đúng bản chất khó khăn, để chủ động vượt qua với mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, chống lạm phát và đảm bảo nền kinh tế phát triển lành mạnh, bền vững. Bên cạnh đó, Chính phủ cũng kiên quyết điều hành thị trường chứng khoán để đảm bảo có tăng trưởng trong năm nay.

Phó Thủ tướng cũng lưu ý, nguyên nhân sụt giảm của thị trường hiện nay có yếu tố tâm lý không lành mạnh của nhà đầu tư, nên cơ quan quản lý Nhà nước, các định chế trung gian cần cung cấp thông tin chính xác, nhanh nhạy cho nhà đầu tư để tránh phản ứng tiêu cực.

Theo Phó Thủ tướng, việc Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) mua vào cổ phiếu không đơn thuần là hành động cứu chứng khoán như một số nhà đầu tư nhìn nhận. Với chức năng đầu tư, kinh doanh vốn Nhà nước, SCIC phải đưa ra quyết định đầu tư đảm bảo hiệu quả đồng vốn của Nhà nước.

Phó Thủ tướng đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho ban lãnh đạo HaSTC và đánh giá cao nỗ lực, cũng như những kết quả mà HaSTC đạt được trong ba năm qua. Phó Thủ tướng đề nghị Trung tâm cần nhanh nhạy, quyết đoán hơn nữa trong nắm bắt thời cơ để tổ chức, vận hành thị trường năng động, hiệu quả hơn.

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá