Chính thức giảm 25% giá vé BOT Pháp Vân-Cầu Giẽ

TPO - Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Nhật đã đồng ý với đề xuất giảm 25% giá vé trên tuyến BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ theo đề xuất của Tổng cục Đường bộ VN và nhà đầu tư - Công ty CP Đầu tư và Xây dựng giao thông Phương Thành. Đồng thời, thời gian thu phí dự án dự kiến giảm gần 2 năm.

Trạm thu phí tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ
Trạm thu phí tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ
Báo cáo tại cuộc họp, đại diện Tổng cục Đường bộ cho biết, qua hai lần đàm phán điều chỉnh mức giá dịch vụ đường bộ với nhà đầu tư, các bên đã thống nhất trình Bộ GTVT phương án giảm 25% đối với tất cả các loại vé trên tuyến so với mức phí hiện nay. Thời điểm bắt đầu giảm giá từ ngày 15/10/2017.

Tổng cục Đường bộ cũng đề nghị Bộ GTVT giao các cơ quan chuyên môn điều chỉnh phương án tài chính, điều chỉnh hợp đồng dự án đầu tư nâng cấp tuyến Pháp Vân – Cầu Giẽ cho phù hợp. Theo phương án trình Bộ GTVT, đến năm 2021 sẽ bắt đầu tăng giá vé dự án này trở lại với mức tăng 18% và sau đó 3 năm tăng một lần, mỗi lần tăng 18%.

Theo hợp đồng, thời gian thu phí hoàn vốn cho dự án là 17 năm 2 tháng 18 ngày. Dự án bắt đầu thu phí hoàn vốn từ ngày 6/10/2015. Sau khi giảm giá vé, tính toán lại phương án tài chính, dự kiến thời gian thu giá khoảng 15 năm 4 tháng 18 ngày, thời điểm hoàn vốn dự kiến là ngày 18/2/2031, giảm so với hợp đồng đã ký 1 năm 10 tháng.

Đồng ý với đề xuất giảm giá vé trên của Tổng cục Đường bộ và nhà đầu tư, kết luận cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Nhật cho rằng, đã có đầy đủ cơ sở để giảm giá vé dự án theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Nghị quyết 35 và kết luận của Thanh tra Chính phủ đề nghị tính toán giảm giá vé. Thứ trưởng Nguyễn Nhật yêu cầu, các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thiện thủ tục để ký phụ lục hợp đồng giảm giá vé với nhà đầu tư dự án.
Ngoài ra, mới đây, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết Bộ GTVT sẽ điều chỉnh theo hướng giảm đối với 54 dự án Bộ quản lý trong thời gian tới. Việc rà soát sẽ được thực hiện trong tháng 10.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá