DMCA.com Protection Status

Chợ cóc giá ‘tung hoành’, dân ngán ngẩm mua sắm đầu năm

Sau Tết, nhiều loại thực phẩm, rau xanh… tăng giá gấp đôi, gấp 3 so với ngày thường.

Chợ cóc xuất hiện ở khắp nơi.
Chợ cóc xuất hiện ở khắp nơi.
Chiều 23/2, tức mùng 5 Tết, theo quan sát của phóng viên hầu hết các chợ dân sinh trên địa bàn Hà Nội đều chưa họp trở lại. Một số chợ mở cửa cũng chỉ lác đác vài người bán ít thịt, cá, rau, củ, quả. 

Trong khi đó, nhiều chợ cóc lại hoạt động khá “sôi nổi”. Đây cũng là địa điểm mua bán chủ yếu của người dân sau Tết.

Tại các chợ cóc này, mặt hàng được ưa chuộng nhất vẫn là rau xanh. Hầu hết các loại rau đều tăng giá gấp đôi, thậm chí gấp 3 so với thời điểm trước Tết. 
Chợ cóc giá ‘tung hoành’, dân ngán ngẩm mua sắm đầu năm - ảnh 1  Hầu hết các chợ dân sinh chưa họp trở lại.
“Ít rau sống, thêm vài cọng hành, vài quả ớt, 1 quả chanh đã hết hơn 30 nghìn đồng. Nếu tính thêm cả rau xanh thì phải bỏ ra khoảng 30 nghìn nữa mới đủ cho gia đình tôi 5 người dùng 1 bữa. Với số tiền đó, trước Tết, tôi đủ mua rau cho cả nhà dùng trong gần 2 ngày. 

Đó là chưa kể tới việc hôm nay còn phải mua thêm thịt, cá… Nhưng mà giờ mới ra Tết, giá đắt đỏ cũng phải chịu chứ biết làm sao”, chị Trần Thị Thơm, phường Triều Khúc, quận Thanh Xuân ngán ngẩm với giá cả sau Tết.
Bà Lan, một người bán rau tại chợ cóc gần Công viên Thanh Xuân Bắc cho biết, bà bán quả bầu với giá 20.000đ/kg, rau cải thảo 12.000đ/kg, su hào 5.000đ/củ, rau cần 10.000đ/mớ, rau muống 7.000đ/mớ…
Bà Lan xác nhận, các loại rau quả nói trên đều tăng giá gấp đôi so với trước Tết. Trong khi đó, giá các loại rau sống, hành, quả chanh… đã tăng khoảng 3 lần. Chẳng hạn, rau xà lách có giá 20.000đ/kg, rau thơm 3.000đ/mớ, chanh 5.000đ/quả…
Chợ cóc giá ‘tung hoành’, dân ngán ngẩm mua sắm đầu năm - ảnh 2
Chợ cóc giá ‘tung hoành’, dân ngán ngẩm mua sắm đầu năm - ảnh 3
Chợ cóc giá ‘tung hoành’, dân ngán ngẩm mua sắm đầu năm - ảnh 4  Thực phẩm, rau xanh đua nhau tăng giá những ngày đầu năm.
Lý giải về việc giá cả tăng đột biến, bà Lan nói: “Năm nào cũng vậy, những ngày đầu năm rất ít người thu hoạch. Rau khan hiếm, chúng tôi phải nhập với giá cao nên cũng phải bán ra với gia cao hơn ngày thường mới mong có chút lãi lời.” 

Không chỉ có rau xanh, mà các loại thịt, cá… giá cũng tăng vọt so với trước Tết. 

Theo tìm hiểu của phóng viên tại chợ Mễ Trì Hạ, quận Nam Từ Liêm, giá thịt bò giao động từ 250.000đ-300.000đ/kg (trước Tết trung bình 200.000đ/kg),cá trắm cỏ tùy trọng lượng giá từ 100.000đ-120.000đ/kg (trước Tết trung bình 70.000đ/kg), thịt lợn ba chỉ, thịt lợn mông 100.000đ/kg (trước Tết 70.000đ/kg)….

Theo VTC News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng