Chợ công nhân sau hàng rào sắt ở Sài Gòn

Những người bán hàng rong ở TP.HCM đã tạo ra khu chợ khá đặc biệt. Người bán và người mua bị ngăn cách bởi một hàng rào sắt.

Chợ công nhân sau hàng rào sắt ở Sài Gòn - ảnh 1 Chợ nằm ở gần KCN Pou yuen (quận Bình Tân). Từ khi công ty cho xây hàng rào để giữ trật tự, những người bán hàng rong chỉ còn được bán phía ngoài, công nhân đứng bên trong mua hàng.
Chợ công nhân sau hàng rào sắt ở Sài Gòn - ảnh 2 Khách hàng của chợ đặc biệt này là những công nhân khu công nghiệp. Cứ mỗi chiều tan ca, họ lại tụ tập xung quanh hàng rào để mua thức ăn, đồ dùng sinh hoạt cần thiết.
Chợ công nhân sau hàng rào sắt ở Sài Gòn - ảnh 3 Chợ bày bán đầy đủ các loại hàng hóa thiết yếu, từ quần áo, giầy dép, đồ gia dụng đến đồ ăn, thức uống.
Chợ công nhân sau hàng rào sắt ở Sài Gòn - ảnh 4 Những người có nhiều vốn thì đầu tư cả quầy bán quần áo, dày dép...
Chợ công nhân sau hàng rào sắt ở Sài Gòn - ảnh 5 Người ít vốn chọn những mặt hàng giá trị thấp như dầu gội, muỗng nĩa, bàn chải đánh răng… và bày ngay trên nền đất để bán.
Chợ công nhân sau hàng rào sắt ở Sài Gòn - ảnh 6 Vì đều là những thứ bán cho công nhân nghèo nên giá cả các mặt hàng ở đây đều quanh mức 50.000 đồng trở lại.
Chợ công nhân sau hàng rào sắt ở Sài Gòn - ảnh 7 Giá rẻ, mua bán "cách trở", nhưng khách vẫn rất cẩn thận xem xét, trả giá trước khi muốn mua một món đồ.
Chợ công nhân sau hàng rào sắt ở Sài Gòn - ảnh 8 Chị Hà (quê Long An) lên TP.HCM  thuê nhà trọ sinh sống. Chị chọn nghề bán quần áo mưu sinh, để có thời gian chăm sóc con cái.
Chợ công nhân sau hàng rào sắt ở Sài Gòn - ảnh 9 Vì theo lý giải của chị Hà, nhiều gian hàng như chị ở chợ này chỉ tập trung bán khi công nhân tan ca.
Chợ công nhân sau hàng rào sắt ở Sài Gòn - ảnh 10 Mua bán có vẻ không thoải mái, nhưng có một khu chợ với đầy đủ hàng hóa và giá cả phải chăng cũng thuận lợi cho công nhân các khu công nghiệp mua sắm vật dụng cần thiết, tiết kiệm thời gian đi lại.
Chợ công nhân sau hàng rào sắt ở Sài Gòn - ảnh 11 Tuy nhiên, đây là khu vực cấm mua bán nên những người bán hàng kiểu này thường bị lực lượng đô thị nhắc nhở, thu hàng hóa.
Chợ công nhân sau hàng rào sắt ở Sài Gòn - ảnh 12 Nhiều người gọi vui, đây là khu “chợ chạy”, vì thấy cơ quan chức năng là người bán cứ vơ vội hàng chạy cho nhanh.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá