Cho phép tạm ứng tiền lương mới

TP - Tại buổi họp báo về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9, Bộ trưởng Bộ Tài chính Vũ Văn Ninh cho biết, trong khi chờ việc các cơ quan hoàn tất thang, bảng lương mới, Bộ Tài chính đã có chủ trương cho tạm ứng tiền lương.

“Do các vụ việc quá phức tạp nên cơ quan chức năng chưa báo cáo Thủ tướng đúng thời hạn. Với chức năng, nhiệm vụ của mình, Văn phòng Chính phủ (VPCP) sẽ đôn đốc các cơ quan này khẩn trương báo cáo Thủ tướng và nếu Thủ tướng có ý kiến chỉ đạo tiếp theo, chúng tôi sẽ thông tin trong thời gian sớm nhất” - Phó Chủ nhiệm VPCP Trần Quốc Toản đã nói như vậy khi trả lời câu hỏi của Tiền phong về tình hình xử lý các vụ tham nhũng, tiêu cực mà Thủ tướng đã yêu cầu khẩn trương làm rõ để xử lý thời gian gần đây  tại buổi họp báo thông tin về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2006 diễn ra chiều qua (3/10).

Phóng viên Tiền phong nêu câu hỏi xung quanh hiện tượng một số cán bộ lợi dụng Nghị định 61/CP để mua nhà của Nhà nước với giá rẻ mà báo đã nêu như trường hợp các ông Lê Đức Thúy, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, ông Hoàng Văn Nghiên, nguyên Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, ông Phan Văn Vượng, nguyên Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Trả lời câu hỏi trên, ông Toản nói việc này đã được phân cấp cho UBND các tỉnh, thành phố và địa phương sẽ phải chịu trách nhiệm nếu như xảy ra việc bán nhà không đúng quy định.

Tại cuộc họp báo, Bộ trưởng Bộ Tài chính Vũ Văn Ninh cũng đã thông tin về dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân vừa được các thành viên Chính phủ thảo luận tại phiên họp thường kỳ.

Ông Ninh khẳng định mức thuế quy định trong dự thảo đã thể hiện rõ chủ trương của Đảng, Nhà nước và mức động viên theo dự thảo là thấp hơn so với mức hiện hành.

Về việc trả lương mới từ 1/10, ông Ninh cho hay trong khi chờ việc các cơ quan hoàn tất thang, bảng lương mới, Bộ Tài chính đã có chủ trương cho tạm ứng tiền lương.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá