Chợ sâm Ngọc Linh hút du khách Mỹ

TPO - Phiên chợ sâm Ngọc Linh đầu năm 2018 được tổ chức từ ngày 1 đến ngày 3/1/2018 tại huyện Nam Trà My (Quảng Nam) đã thu hút đông đảo du khách đến tham quan.

Du khách tìm hiểu về sâm Ngọc Linh tại phiên chợ sâm đầu năm. Ảnh: Hoàng Thọ
Du khách tìm hiểu về sâm Ngọc Linh tại phiên chợ sâm đầu năm. Ảnh: Hoàng Thọ

Phiên chợ có 25 gian hàng tham gia trưng bày sâm Ngọc Linh, các sản phẩm chiết xuất từ sâm, các loại cây dược liệu quý như sâm nam, giảo cổ lam, sâm cau, lan gấm, đương quy, quế Trà My, rượu sâm, sâm ngâm mật… Riêng sâm Ngọc Linh củ đã có 40kg được người dân mang đến trưng bày tại phiên chợ.

Chợ sâm Ngọc Linh hút du khách Mỹ - ảnh 1 Hai nữ du khách nước ngoài tìm hiểu sản phẩm chế biến từ sâm Ngọc Linh. Ảnh HT

Trong sáng ngày 1/1 có hơn 50 du khách quốc tịch Mỹ đến tham quan tìm hiểu công dụng của sâm Ngọc Linh và các loài dược liệu quý tại phiên chợ. Ông Jacos đến từ bang Illinois (Mỹ) tỏ ra khá am hiểu về công dụng sâm Ngọc Linh. Trực tiếp thưởng thức miễn phí món trà lá sâm tại phiên chợ, ông tỏ ra khá ấn tượng với loài thảo dược quý hiếm sinh trưởng trên núi Ngọc Linh.

“Chắc chắn tôi sẽ mua các sản phẩm từ sâm về sử dụng và tặng bạn bè” - Jacos cho biết đã nghe về sâm Ngọc Linh từ khá lâu nhưng đến giờ này mới được trực tiếp nhìn thấy tận mắt và cầm củ sâm trên tay nên rất phấn khởi.

Chợ sâm Ngọc Linh hút du khách Mỹ - ảnh 2

Đoàn du khách đến từ Mỹ còn tìm hiểu công dụng của nhiều loại dược liệu khác và mua các sản phẩm như tinh dầu quế Trà My, túi thơm từ bột quế, gạo đỏ, sâm nam, rượu sâm làm quà kỷ niệm.

Được biết trong ngày đầu tiên của phiên chợ sâm Ngọc Linh năm 2018, lượng khách tiêu thụ sâm và dược liệu tăng cao hơn các phiên chợ khác.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá