Chờ tín hiệu từ Mỹ, nhà đầu tư ngập ngừng mua vàng

TPO - Sáng nay, giá vàng trong nước và thế giới ít biến động so với hôm qua, khi giá kim loại quý tiếp tục đi ngang. Nhà đầu tư lo ngại Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất sớm hơn dự kiến khiến sức hấp dẫn của kim loại quý giảm sút.

Chờ tín hiệu từ Mỹ, nhà đầu tư ngập ngừng mua vàng

Thời điểm 9h00 sáng nay, 15/8, tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 36,65 – 36,69 triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm 20.000 đồng mỗi lượng mua - bán so với giá cuối ngày hôm qua.

Cùng thời điểm tại thị trường TP.HCM, Công ty SJC niêm yết giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 36,6 – 36,72  triệu đồng/lượng (mua – bán), tăng 10.000 đồng mỗi lượng so với giá cuối ngày hôm qua.

Trên thế giới, giá vàng bán ra giảm nhẹ, hiện ở mức 1.312 USD/oz, giảm 1 USD/oz so với giá cuối ngày hôm qua.

Như vậy, giá vàng trong nước vẫn cao hơn thế giới 3,1 triệu đồng mỗi lượng (quy đổi theo tỷ giá liên ngân hàng).

Trong khi đó, tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại giảm sau hai phiên đi ngang. Ngân hàng Vietcombank hiện niêm yết ở mức 21.175 – 21.225 đồng/USD (mua – bán), giảm 5 đồng mỗi USD so với tỷ giá cuối ngày hôm qua.

Theo giới phân tích, kim loại quý chỉ dao động trong biên độ hẹp, khi căng thẳng hạ nhiệt tại Ukraine và Iraq giúp chứng khoán Mỹ và châu Âu đi lên. Giới phân tích cho rằng việc này sẽ còn tiếp diễn trong ngắn hạn, trừ phi có biến động lớn trong triển vọng kinh tế và căng thẳng địa chính trị toàn cầu.

Giá các hợp đồng vàng giao tháng 12 cũng tăng 4 USD lên 1.314 USD/oz.

Trong một tháng qua, ngưỡng dao động giá chỉ là 45 USD. Các số liệu kinh tế lạc quan tại Mỹ, như GDP quý II và tăng trưởng lương, đã làm dấy lên lo ngại Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất sớm hơn dự kiến. Việc này có thể làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý.

Các quỹ tín thác vàng – công cụ đầu tư phổ biến phát hành chứng khoán bảo đảm bằng vàng đã mua vào hôm thứ Ba, Reuters cho biết. Đây là tín hiệu cho thấy nhà đầu tư đã bắt đầu chú ý đến vàng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá