Cho vay mua nhà thời hạn 10-15 năm

Người đi vay cần có tài sản thế chấp theo qui định của Sacombank, có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn (KT3), có giấy tờ liên quan chứng minh thu nhập, bản photocopy giấy chủ quyền nhà, đất...

Bà Phan Bích Vân, Tổng giám đốc Sacombank, nói chi tiết về các hình thức và thủ tục cho vay mua nhà từ 10 - 15 năm:

Ngân hàng Sacombank vừa đưa ra sản phẩm cho vay mua nhà với thời hạn trả nợ lên đến 10-15 năm, thay vì tối đa bảy năm như trước. Muốn vay cần có những điều kiện gì?

Chúng tôi dành 9 triệu USD tài trợ các khoản vay dài hạn để mua nhà, xây mới và sửa chữa nhà của các hộ gia đình tại TP.HCM.

Thời gian cho vay mua nhà Sacombank đang áp dụng đại trà cho tất cả khách hàng tối đa đến 15 năm. Còn đối với những dự án mà Sacombank có liên kết với Công ty cổ phần địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal), thời gian cho vay tối đa lên đến 20 năm.

Thủ tục vay vốn ra sao? Có phải vay thời gian càng dài thì lãi suất phải trả hằng năm càng cao?

Người đi vay cần có tài sản thế chấp theo qui định của Sacombank, có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn (KT3), có giấy tờ liên quan chứng minh thu nhập, bản photocopy giấy chủ quyền nhà, đất...

Thời gian xem xét và giải ngân hồ sơ tối đa là 3-5 ngày làm việc kể từ ngày ngân hàng nhận đầy đủ hồ sơ.

Về lãi suất cho vay, năm đầu tiên sẽ áp dụng theo lãi suất ngắn hạn được công bố tại thời điểm giải ngân. Các năm tiếp theo áp dụng lãi suất trung - dài hạn của ngân hàng.

Sacombank sẽ cho vay 100% giá trị dự toán xây nhà nếu khách hàng thuê Sacomreal thực hiện toàn bộ dự án. Cụ thể như thế nào, thưa bà?

Khách hàng cần có nền đất thuộc dự án khu dân cư, chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc đã có quyền sở hữu, quyền sử dụng đất. Sacomreal sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ dự án kể từ khâu tư vấn thiết kế, lập dự toán xây dựng, thi công cho đến thực hiện các dịch vụ pháp lý (xin giấy phép xây dựng, hoàn công...), cung ứng vật liệu xây dựng...

Khách hàng được hỗ trợ vay vốn của Sacombank đến 100% giá trị dự toán xây dựng, nhưng không vượt quá 70% trị giá tài sản thế chấp, với thời hạn vay tối đa 20 năm.

Chúng tôi chủ trương mở rộng tài sản thế chấp (bao gồm đất, nhà, cổ phiếu...) để khách hàng có thể vay ở mức tối đa dự toán xây dựng và hoàn thiện nội thất.

Ngoài ra, Sacomreal sẽ kết hợp Công ty bảo hiểm Viễn Đông thực hiện một số bảo hiểm quan trọng cho khách hàng như bảo hiểm rủi ro trong xây dựng, bảo hiểm bảo hành công trình, bảo hiểm tài sản thế chấp...

Toàn bộ chi phí bảo hiểm trong 12 tháng đầu sau khi bàn giao công trình cho chủ nhà do Sacomreal chịu.

Theo Như Hằng
Tuổi trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá