Chợ ‘ve chai ngàn đô' độc đáo giữa lòng Sài Gòn

Không ồn ào, ì xèo theo kiểu chợ búa hằng ngày, thay vào đó là tiếng nhạc du dương, chợ "ve chai" giá ngàn đô đã trở thành điểm đến thú vị của người dân Sài Gòn mỗi sáng cuối tuần.

Chợ ‘ve chai ngàn đô' độc đáo giữa lòng Sài Gòn - ảnh 1 Nhiều năm nay, chợ "ve chai" trong khuôn viên quán cà phê Cao Minh, nằm trên con hẻm nhỏ, phía chân cầu Băng Ky, đường Nơ Trang Long, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM, trở thành điểm đến ưa thích của những "tín đồ" yêu chuộng đổ cổ, đồ cũ, những vật dụng hiếm và lạ.
Chợ ‘ve chai ngàn đô' độc đáo giữa lòng Sài Gòn - ảnh 2 Chợ mang tên là chợ “ve chai”, bởi những sản phẩm bày bán ở đây được chủ nhân của nó rong ruổi khắp nơi sưu tầm đem về.
Chợ ‘ve chai ngàn đô' độc đáo giữa lòng Sài Gòn - ảnh 3 Khách hàng đến với chợ đủ thành phần, từ những cậu bé học sinh tìm mua cây bút cho đến những người chuyên săn đồ cổ. Nhưng đa phần họ là những thành viên của nhiều diễn đàn đồ cổ, đồ cũ đến gặp gỡ trao đổi với nhau.
Chợ ‘ve chai ngàn đô' độc đáo giữa lòng Sài Gòn - ảnh 4 Với người khác có thể chỉ là những vật ở đây chẳng đáng giá nhưng với những người yêu đồ cổ thì chúng như báu vật, chỉ đem ra trưng bày cho thiên hạ “xem chơi” hoặc có giá lên đến cả “ngàn đô”.
Chợ ‘ve chai ngàn đô' độc đáo giữa lòng Sài Gòn - ảnh 5 Những chiếc đồng hồ này khiến không ít người mê mẩn. Một chiếc đồng hồ đeo tay Citizen có giá 100.000 đồng/chiếc, Omega mạ vàng 300-400 USD/chiếc, chiếc tẩu hút thuốc có giá 500.000 đồng/cái...
Chợ ‘ve chai ngàn đô' độc đáo giữa lòng Sài Gòn - ảnh 6 Nhưng ở một gian hàng khác, nhiều người bắt gặp những thiết bị điện tử hiện đại lỗi mốt đươc  bán với giá vài trăm ngàn đồng.
Chợ ‘ve chai ngàn đô' độc đáo giữa lòng Sài Gòn - ảnh 7 Khách hàng có thể tìm thấy đủ loại mặt hàng, vật dụng đã tồn tại một thời trong lịch sử. Trong ảnh là những chiếc ấm chén, ly uống nước mạ bạc được sản xuất từ vài chục năm trước
Chợ ‘ve chai ngàn đô' độc đáo giữa lòng Sài Gòn - ảnh 8 Anh Trần Khắc Dũng, chủ quán cà phê Cao Minh cũng là người sáng lập “sàn giao dịch ve chai” độc đáo này cho biết, phiên chợ  được anh và cộng sự lập ra năm 2009, trải qua nhiều biến cố, gần đây phiên chợ này mới nhộn nhịp trở lại.
Chợ ‘ve chai ngàn đô' độc đáo giữa lòng Sài Gòn - ảnh 9 Gian hàng dã chiến nên bảng giá cũng vậy, chỉ cẩn 1 bút lông và tờ giấy trắng là đủ
Chợ ‘ve chai ngàn đô' độc đáo giữa lòng Sài Gòn - ảnh 10 Chiếc xe đạp được rao bán kèm theo lý do kiến cho khách hàng không khỏi bật cười.
Chợ ‘ve chai ngàn đô' độc đáo giữa lòng Sài Gòn - ảnh 11 Đặc biệt giữa chợ có 1 sân khẩu nhỏ dành cho mọi người hát với nhau . Thỉnh thoảng cao hứng ông chủ Cao Minh cũng lên góp vui.
Chợ ‘ve chai ngàn đô' độc đáo giữa lòng Sài Gòn - ảnh 12 Điều đặc biệt, sự tin tưởng nhau chính là quy tắc bất thành văn tại phiên chợ “ve chai” này.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng