Chọn cơ cấu công nghiệp hợp lý để nâng sức cạnh tranh

Bộ Công nghiệp phải xây dựng quy hoạch, chiến lược phát triển ngành hàng sát hợp với xu thế phát triển của thế giới, đồng thời xác định cơ cấu phát triển công nghiệp hợp lý để nâng cao khả năng cạnh tranh.

Chiều 21/3, trong buổi làm làm việc với Bộ Công nghiệp về tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế của ngành công nghiệp, Phó Thủ tướng Vũ Khoan đã lưu ý Bộ Công nghiệp phải xây dựng một cơ chế thông thoáng để tạo hành lang thuận lợi nhất cho các thành phần kinh tế trong ngành phát huy hiệu quả.

Bộ trưởng Công nghiệp Hoàng Trung Hải cho biết để tăng khả năng cạnh tranh, trước mắt ngành công nghiệp sẽ tập trung sản xuất vào nhóm các sản phẩm thế mạnh có nguồn gốc từ nông nghiệp và công nghiệp tiêu dùng, thực phẩm, đồng thời tiếp tục phát triển và nâng cao năng lực canh tranh của các sản phẩm công nghệ cao, sử dụng nhiều hàm lượng tri thức.

Ngoài ra, ngành công nghiệp đang áp dụng rộng rãi những phương pháp quản lý tiên tiến, áp dụng mọi giải pháp cần thiết để tăng năng suất lao động, giảm chi phí sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá