Chọn kênh đầu tư an toàn

TP - ANZ vừa đạt được giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất” Việt Nam 2013 của tạp chí Asian Banker. Chúng tôi đã có buổi trò chuyện cùng ông Dương Đức Hùng, Giám đốc khối Ngân hàng Bán lẻ - ANZ Việt Nam về một số dịch vụ mới của ANZ và vấn đề người có tiền hiện nay nên đầu tư như thế nào.

Chọn kênh đầu tư an toàn

> Ngân hàng ANZ giảm lãi suất xuống 17%/năm

Ông Dương Đức Hùng
Ông Dương Đức Hùng.

Ông Dương Đức Hùng nói, trong giai đoạn bất động sản, chứng khoán, vàng đều chưa khởi sắc và không đảm bảo an toàn thì các sản phẩm đầu tư và bảo vệ tại một số ngân hàng chính là kênh hấp dẫn. Đây là những dịch vụ còn khá mới mẻ tại Việt Nam.

Đối với khách hàng muốn an toàn tuyệt đối cả gốc lẫn lãi thì sản phẩm tiết tiệm là phù hợp. Nhưng với khách hàng chấp nhận rủi ro để có được tiềm năng lãi suất cao, hoặc muốn có một kế hoạch tài chính ổn định để bảo vệ cho bản thân và gia đình thì sẽ được đáp ứng bởi nhóm sản phẩm đầu tư và bảo vệ trong dịch vụ quản lí tài sản. Ở các nước phát triển như Singapore, Hongkong thì dịch vụ này khá phổ biến. Tuy nhiên, tại Việt Nam dịch vụ này còn mới mẻ.

Xin ông nói rõ hơn về dịch vụ này, gói sản phẩm này đảm bảo an toàn thế nào cho nhà đầu tư?

Ông Dương Đức Hùng: ANZ là một trong số rất ít các ngân hàng nước ngoài triển khai dịch vụ này tại Việt Nam trong vòng 1-2 năm gần đây với những sản phẩm tiên phong như đầu tư song tệ hay đầu tư cấu trúc, giúp cho nhóm khách hàng cao cấp có thêm nhiều lựa chọn đầu tư. Mỗi sản phẩm có đối tượng khách hàng riêng, như đầu tư cấu trúc sẽ giúp bảo tồn vốn, còn đầu tư song tệ thì thích hợp cho khách hàng thích mạo hiểm.

Gần đây, nhiều người cho rằng vay ngân hàng ngoại có lãi suất thấp hơn ngân hàng Việt Nam nhưng thủ tục khó và phải vay với khoản lớn. Ông cho biết thực chất của việc “lãi suất thấp” này là như thế nào?

Ông Dương Đức Hùng: Tiêu chí của ANZ trong lĩnh vực cho vay là đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng, lãi suất cạnh tranh, dịch vụ chuyên nghiệp và quy trình minh bạch thuận tiện. Giá trị khoản vay tại ANZ cũng ở mức cạnh tranh lên đến 70% giá trị tài sản thế chấp. Hiện tại chúng tôi cũng đang có chương trình hỗ trợ cho vay mua nhà/thế chấp nhà với mức hỗ trợ lãi suất lên đến 4% trong 3 tháng đầu và cho vay tín chấp với lãi suất thấp nhất 1.5% /tháng trên dư nợ giảm dần.

ANZ vừa đạt được giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất” Việt Nam 2013 của tạp chí Asian Banker. Danh hiệu này sẽ giúp ích được gì cho ANZ trong thời gian hiện nay?

Ông Dương Đức Hùng: Giải thưởng uy tín này khẳng định sự khác biệt của ANZ với chiến lược kinh doanh rõ ràng, tập trung, cũng như việc triển khai kế hoạch có trọng điểm, nhắm tới nhóm khách hàng cao cấp và nhóm khách hàng triển vọng.

Xin cảm ơn ông.

 Hiền Nguyễn
Thực hiện


“ANZ có mạng lưới ngân hàng tại khắp châu Á (28 quốc gia) giúp liên kết đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng trong nền kinh tế mở. Tại Việt Nam chúng tôi cũng đã có kinh nghiệm 20 năm hoạt động”.

Ông Dương Đức Hùng

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá