Sự kiện: COVID-19

Chống dịch nCoV: Nên ở nhà nếu không cần thiết phải ra đường

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Ủy ban ATGT Quốc gia khuyến cáo người dân không ra đường nếu không cần thiết, nhằm phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Ủy ban ATGT Quốc gia khuyến cáo người dân không ra đường nếu không cần thiết.
Ủy ban ATGT Quốc gia khuyến cáo người dân không ra đường nếu không cần thiết.

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng vừa có văn bản khuyến cáo người dân: Cân nhắc trước khi đi lại, không thực hiện các chuyến đi không thực sự cần thiết, không đi đến các khu vực được thông báo có dịch khi chưa có trang bị bảo hộ cần thiết.

Nếu có dấu hiệu bị bệnh, cần liên hệ ngay với đường dây nóng của ngành y tế, và tới cơ sở y tế gần nhất để theo dõi.

Trường hợp người dân phải sử dụng phương tiện vận tải công cộng (bao gồm cả taxi), cần chủ động thực hiện các biện pháp bảo hộ cá nhân cần thiết, như: Rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn trước, trong và sau khi ra đi lại; sử dụng khẩu trang; tránh tiếp xúc với người bị ho, sốt; khi ho hoặc hắt hơi cần che miệng bằng khăn giấy và bỏ vào thùng rác...

Người dân cũng nên hạn chế người thân đón, tiễn tại các sân bay, nhà ga, bến xe.

Bộ GTVT chỉ đạo các cơ quan chức năng yêu cầu đơn vị vận tải, tài xế, người phục vụ trên các phương tiện vạn tải, cảng hàng không, nhà ga đường sắt, bến xe, bến tàu... thực hiện nghiêm biện pháp bảo vệ bản thân và phòng chống dịch bệnh.

Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng tuân thủ hướng dẫn, khuyến cáo của ngành y tế về phòng, chống dịch cho bản thân và người tham gia giao thông.

Theo Bộ Y tế, tới đầu giờ chiều ngày 5/2, toàn thế giới đã ghi nhận 24.557 trường hợp nhiễm nCoV, 493 trường hợp tử vong, trong đó có 230 trường hợp mắc bệnh ngoài Trung Quốc, trong đó có Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng