Chống hàng giả: Doanh nghiệp thêm vững vàng với trợ thủ mới

Tem điện tử vốn được biết đến như một phương pháp tối ưu giúp doanh nghiệp đứng vững trước vấn nạn hàng giả. Tuy nhiên, bên cạnh khả năng bảo vệ thương hiệu, tem điện tử còn là trợ thủ đắc lực cho doanh nghiệp trong việc phát triển và mở rộng kinh doanh.

Một số mẫu tem điện tử Esafe đang được Viettel cung cấp ra thị trường
Một số mẫu tem điện tử Esafe đang được Viettel cung cấp ra thị trường

Doanh nghiệp đau đầu với bài toán thương hiệu

Bất cứ doanh nghiệp nào cũng đau đầu trước nạn hàng giả, hàng nhái tràn lan khắp thị trường hiện nay. Các sản phẩm nhái này không chỉ tổn hại đến quyền lợi của người tiêu dùng mà còn khiến cho uy tín của các doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề. Do đó, các doanh nghiệp hiện nay đang rất chủ động tìm kiếm các giải pháp phòng và chống tệ nạn này. Trong đó, tem điện tử chống hàng giả là một giải pháp được ưu tiên sử dụng hiện nay.

Là một trong những doanh nghiệp nhận thức được sự tối ưu của giải pháp tem điện tử, Ông Nguyễn Trọng Giáp – Giám đốc Công ty Cổ phần Royalcooks cho biết “Công ty chủ yếu bán hàng thông qua kênh thương mại điện tử nên uy tín công ty về chất lượng sản phẩm luôn là điều chúng tôi coi trọng. Tôi tin rằng việc áp dụng tem điện tử chống hàng giả, sẽ giúp bảo chứng uy tín và tên tuổi của mình”.

Khác với các loại tem thông thường khác, tem điện tử Esafe do Viettel cung cấp (sản phẩm Royalcooks đang sử dụng) dùng công nghệ số hóa và hệ thống tin nhắn SMS. Trên mỗi con tem chống hàng giả đều được tráng một lớp phủ cào giống như thẻ nạp điện thoại. Khi người dùng mua sản phẩm, có thể cào lớp tráng bạc để lấy mã an ninh, sau đó soạn cú pháp theo hướng dẫn được in sẵn trên tem và gửi về tổng đài, ngay lập tức, người tiêu dùng sẽ nhận được tin nhắn trả về xác nhận nguồn gốc hàng chính hãng. 

Chị Hoàng Thị Tường Vi (Hà Nội) cho biết, vốn là người khá cẩn tính trong việc mua sắm, chị luôn ưu tiên sử dụng hàng hóa của các thương hiệu uy tín. Tuy nhiên cơn bão hàng giả đôi khi khiến chị cảm thấy hoang mang về sản phẩm mình đã mua. Chị chia sẻ “Đôi khi tôi hoài nghi không biết mình có đang mua đúng sản phẩm của công ty mà tôi tin tưởng không vì kỹ thuật làm hàng nhái hiện nay ngày càng tinh vi. Từ khi có loại tem điện tử, tôi cảm thấy an tâm hơn hẳn, không sợ mình mua nhầm hàng nhái mà cũng không còn băn khoăn về thương hiệu mình đang tin dùng nữa”.

Người tiêu dùng được chăm sóc tốt hơn với tem điện tử

Bên cạnh việc chống hàng giả, bảo vệ và nâng cao uy tín doanh nghiệp, hiện nay tem điện tử còn được xem là một phương tiện giúp doanh nghiệp Quản lý hệ thống thông tin khách hàng, phục vụ các chiến lược tiếp thị và chăm sóc.

Chống hàng giả: Doanh nghiệp thêm vững vàng với trợ thủ mới  - ảnh 1 Với tem điện tử Esafe Doanh nghiệp sẽ cung cấp được dịch vụ và chăm sóc khách hàng tốt nhất
Nếu như trước đây doanh nghiệp rất khó tổng hợp và thống kê dữ liệu khách hàng thì với tem điện tử chống hàng giả như Esafe, doanh nghiệp dễ dàng có báo cáo tổng thể về nhân khẩu học, tần suất, quy mô mua hàng, địa điểm mua hàng... phục vụ việc nghiên cứu điều chỉnh chiến lược hay ra mắt sản phẩm mới. Đồng thời, việc tổng hợp tốt thông tin khách hàng giúp doanh nghiệp dễ dàng thực hiện các chương trình chăm sóc khách hàng, tối ưu chi phí marketing, kích cầu đúng khách hàng mục tiêu mà vẫn đem lại hiệu quả như mong đợi.

Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung, Giám Đốc công ty TNHH Trâm Hân, chuyên phân phối máy lọc nước HPRO cho biết bà cảm thấy rõ rệt sự khác biệt sau khi sử dụng tem điện tử. Bà chia sẻ “Bên cạnh việc bảo vệ uy tín doanh nghiệp và quyền lợi người tiêu dùng, tem Esafe của tập đoàn Viettel còn có khả năng lưu trữ thông tin khách hàng, giúp chúng tôi quản lý hệ thống thông tin tốt hơn, từ đó có những chính sách chăm sóc khách hàng phù hợp cho từng đối tượng ở từng thời điểm khác nhau”.

Bà Nhung cũng chia sẻ thêm: “Đối với các doanh nghiệp, dữ liệu khách hàng là vô cùng quan trọng. Các chiến lược nghiên cứu thị trường, phát triển sản phẩm mới, phát triển kinh doanh hay đơn giản chỉ là các chương trình khuyến mãi theo tháng cũng phải dựa vào dữ liệu này. Mặc khác, với hệ thống dữ liệu khách hàng được thiết lập và kiểm soát thông minh, chúng tôi dễ dàng làm hài lòng thượng đế với những phương thức chăm sóc chu đáo và tiếp cận gần gũi hơn. Vì vậy, tem điện tử không chỉ là một giải pháp chống hàng giả, mà hơn thế nữa, đây còn là một trợ thủ đắc lực cho các doanh nghiệp nếu muốn tiếp cận khách hàng của mình và chăm sóc họ một cách tốt nhất”.

Ông Phùng Văn Cường, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel cho biết: “Là sản phẩm tiêu biểu trong hệ sinh thái các sản phẩm, dịch vụ của Viettel, tem điện tử Esafe là một giải pháp quan trọng trong việc bảo vệ thương hiệu của doanh nghiệp cũng như bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Với những lợi thế sẵn có về dữ liệu và cơ sở hạ tầng, chúng tôi mang đến cho doanh nghiệp một giải pháp tổng thể từ bán hàng đến quản lý chăm sóc khách hàng giúp tối ưu chi phí, thời gian, nhân lực của doanh nghiệp”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá